Tổng quan về hoạt động quản lý chung cư

Ngày nay, người dân bắt đầu chăm lo nhiều hơn cho cuộc sống hằng ngày, thế nên, nhu cầu đảm bảo an toàn cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu. Vậy quản lý chung cư vận hành như thế nào? Những công việc chính của người quản lý là gì? Đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ quản lý chung cư tốt nhất hiện nay? Cùng Long Dương Group giải đáp thắc mắc nào!

Thông tin tổng quan về quản lý chung cư
Thông tin tổng quan về quản lý chung cư

Hoạt động quản lý chung cư là gì?

Quản lý chung cư được hiểu là chuỗi các hoạt động nhằm đảo bảo sự vận hành suôn sẻ của một tòa nhà chung cư, luôn duy trì sự an toàn, và chất lượng tốt nhất cho khách hàng đăng ký sử dụng. Một số nội dung hoạt động chính của hệ thống quản lý này bao gồm:

 • Duy trì, đảm bảo trật tự, an ninh trong và ngoài khu vực
 • Cung cấp dịch vụ vệ sinh thường xuyên, liên tục trong khu vực tòa nhà chung cư
 • Đảm bảo kiểm soát khách, chủ ra vào tòa nhà 
 • Vận hành, kiểm tra, bảo trì hệ thống kỹ thuật, điện nước, và ánh sáng
 • Tăng cường hoạt động quản lý chung cư, phòng chống cháy nổ, trộm cắp tài sản
 • Phụ trách báo cáo các sự cố, vấn đề cho chủ đầu tư, hoặc chính quyền khu vực hoạt động

Từ đây, nhiều công ty bắt đầu cung cấp dịch vụ đa dạng, dựa trên những nội dung hoạt động kể trên, thỏa mãn và giải quyết tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 

Chức năng chính của người quản lý chung cư

Để hoàn thiện tốt nhất dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư, doanh nghiệp cho thuê hoặc chủ đầu tư cần nắm và hiểu rõ vai trò của đội ngũ quản lý trong suốt thời gian vận hành tòa nhà. Dưới đây là thông tin về người quản lý và nhiệm vụ cụ thể của họ.

Đối tượng quản lý chung cư là ai?

Hiện nay, tùy vào cách thức lựa chọn mô hình quản lý tòa nhà mà đội ngũ quản lý sẽ được chỉ định khác nhau. Cụ thể là:

 • Đối với hình thức quản lý trực tiếp của chủ đầu tư: Người quản lý là chủ đầu tư công trình, tòa nhà chung cư, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên trực thuộc quyền quản lý của nhà đầu tư
 • Đối với mô hình quản lý kết hợp: Hai bộ phận quan trọng nhất là chủ đầu tư và bên thứ ba cung cấp dịch vụ kiểm soát, quản lý chuyên nghiệp
 • Đối với phương pháp sử dụng doanh nghiệp cho thuê bên ngoài: Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư sẽ toàn quyền quyết định cách thức vận hành tòa nhà, dựa trên những điều khoản của hợp đồng đã quy định. Lưu ý, toàn bộ quy định đã được thống nhất bởi bên cung cấp dịch vụ và chủ đầu tư công trình.
 • Đối với mô hình quản lý bởi ban quản trị: Trường hợp này đòi hỏi kinh nghiệm tổ chức, triển khai kế hoạch quản lý đến từ một ban, bộ phận đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hầu hết nhân viên của bộ phận này được bầu và thống nhất bởi dân cư tại khu vực. 

Những công việc chính của quản lý tòa chung cư

 • Đảm bảo môi trường sinh hoạt an toàn, hiện đại và lành mạnh 
 • Giám sát phòng cháy chữa cháy, hệ thống cống rãnh, ánh sáng và tình hình an ninh
 • Cập nhật liên tục các bản kế hoạch liên quan đến quy trình sơ tán dân cư, hoặc hỗ trợ ứng phó sơ tán
 • Đảm bảo hoạt động bảo trì hệ thống vận hành định kỳ, thường xuyên
 • Giám sát quỹ ngân sách dân cư dành cho hoạt động bảo dưỡng tòa nhà, thi công một số công trình phát sinh của nhà thầu
 • Lựa chọn, thuê đội ngũ bảo vệ, bảo dưỡng và chuyên viên kỹ thuật riêng cho tòa nhà
 • Quản lý tòa nhà chung cư về lưu trữ hồ sơ khách thuê, mua căn hộ
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có khả năng xử lý tình huống phát sinh hiệu quả, nhanh chóng
 • Hỗ trợ ban quản lý giải quyết các khiếu nại, yêu cầu trực tiếp từ người thuê hoặc mua chung cư
Ứng dụng công nghệ trong quản lý chung cư
Ứng dụng công nghệ trong quản lý chung cư

Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý chung cư uy tín hiện nay

Đối với những tòa nhà mới đi vào hoạt động, vai trò của các đơn vị quản lý chung cư là cực kỳ quan trọng, đảm bảo sự vận hành chuyên nghiệp, xuyên suốt của công trình. Vì vậy, khách hàng chọn thuê dịch vụ phải cân nhắc nhiều yếu tố về kinh nghiệm, chất lượng và uy tín của đơn vị đó trước khi sử dụng. 

Hoạt động giám sát của đội ngũ bảo vệ
Hoạt động giám sát của đội ngũ bảo vệ

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Long Dương Group được biết đến là một trong số những công ty cung cấp mô hình quản lý chung cư hàng đầu. Điều này thể hiện ở chất lượng đào tạo đội ngũ nhân viên, mức độ cam kết thực hiện hợp đồng và đặc biệt là bảng đánh giá của khách hàng dành cho công ty. Hiện nay, bên cạnh quản lý tòa nhà, khu chung cư, Long Dương Group còn cùng cấp các loại hình khác đi kèm như bảo vệ an ninh, xử lý môi trường, cho thuê giàn giáo xây dựng,… Do đó, khách hàng có thể tự do lựa chọn dịch vụ phù hợp với tiêu chí của mình.

Trên đây là toàn bộ đánh giá tổng quan về hoạt động quản lý chung cư trong giai đoạn hiện nay. Gọi ngay Hotline 1900.088.876  hoặc truy cập website https://longduonggroup.com/  để tham khảo thêm mức giá, cũng như một số thông tin giới thiệu của công ty chúng tôi về dịch vụ này. 

1900998862
Liên hệ