Tiêu chuẩn để mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư

Hiện nay xu hướng mở cửa hàng mini 24/24 tại các chung cư đang khá phát triển và được ưa chuộng. Bởi vị trí này mang nhiều tiềm năng phát triển đến cho cửa hàng trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định.

Lý do nên mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư

Không phải tự nhiên mà những tòa nhà chung cư lại trở thành lựa chọn “màu mỡ” cho các hệ thống cửa hàng tiện lợi, mà bởi việc mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư mang lại nhiều ưu điểm như: 

Hạn chế những rủi ro về mặt bằng 

Việc thuê mặt bằng chung cư có thông tin chủ đầu tư, chủ dự án sẽ hạn chế được những rủi ro so với việc thuê mặt bằng ngoài mặt phố. Tránh tình trạng lừa đảo cọc hoặc sự tăng giá thuê đột ngột. 

Mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hạn chế rủi ro mặt bằng
Mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hạn chế rủi ro mặt bằng

Lượng khách hàng tiềm năng 

Những chung cư hiện nay đa phần đều có lượng cư dân khá đông đúc, nếu khảo sát và lựa chọn phù hợp thì đây sẽ là vị trí mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, giúp cửa hàng chủ động được khi vận hành kinh doanh. 

Tối ưu mức vốn đầu tư 

Đa phần các chung cư sẽ có khu vực cho thuê kinh doanh riêng và tất nhiên những căn hộ này đã được sửa sang mới hoàn toàn. Nên sẽ giảm hẳn chi phí sửa chữa so với những cửa hàng thuê mặt bằng ngoài phố. 

Hiệu quả kinh doanh tốt 

Hiệu quả thu hút của việc mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư thường khá cao, nên trong một thời gian ngắn doanh nghiệp có thể hòa vốn bỏ ra. Đặc biệt với hệ thống kinh doanh bán lẻ.

An ninh tốt 

Điểm mạnh của việc mở cửa hàng tiện lợi tại chung cư đó chính là hệ thống an ninh tốt. Không chỉ trang bị camera, đội ngũ bảo vệ tuần tra thường xuyên sẽ giúp cửa hàng tránh được những đối tượng xấu có mục đích cướp, trộm cắp. 

Những tiêu chuẩn để mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư

Để thực hiện mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư suôn sẻ, các doanh nghiệp cần đáp ứng một số tiêu chuẩn sau: 

Quy mô phù hợp 

Để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, thì khi đăng ký mở cửa hàng bạn cần chọn diện tích và quy mô phù hợp. Điều này có thể dựa trên số lượng cư dân đang sinh sống tại chung cư. 

Tìm hiểu thông tin dự án, nhà đầu tư 

Một trong những tiêu chuẩn các doanh nghiệp cần đảm bảo khi mở cửa hàng tạp hóa tại chung cư, đó chính là tìm hiểu thông tin dự án, nhà đầu tư. Đảm bảo độ uy tín, quy mô của họ trong suốt thời gian hoạt động, tránh tình trạng bị lừa đảo. 

Để mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hiệu quả thì cần có những tiêu chí nhất định
Để mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hiệu quả thì cần có những tiêu chí nhất định

“Bí quyết” mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hiệu quả?

Mô hình mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư khá phát triển, nhưng để mang lại hiệu quả hoạt động tốt thì cần có những bí quyết riêng như: 

Cập nhật sản hàng hóa, dịch vụ phù hợp 

Tùy mỗi khu vực chung cư mà nhu cầu mua hàng hóa sẽ khác nhau, cửa hàng cần dựa vào lượng mua hàng mỗi ngày của khách để lọc ra những sản phẩm bán chạy. Từ đó, cập nhật thường xuyên và phù hợp để tăng doanh thu. 

Thường xuyên đưa ra chương trình ưu đãi 

Những cư dân tại chung cư thường yêu thích những chương trình giảm giá, ưu đãi. Vì vậy nếu các cửa hàng tiện lợi tung ra chương trình hấp dẫn sẽ tăng được sự quan tâm của khách hàng. 

Đảm bảo chất lượng hàng hóa 

Để có lượng khách hàng cố định và tốt nhất bạn nên đảm bảo chất lượng hàng hóa cung cấp. 

Chăm sóc khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng và tạo mối quan hệ thân thiện với cư dân trong chung cư sẽ giúp cửa hàng “kéo’ khách hiệu quả hơn khi có cạnh tranh. 

Mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hiệu quả cần có những “bí quyết” nhất định
Mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư hiệu quả cần có những “bí quyết” nhất định

Qua bài viết trên về thông tin tiêu chuẩn mở cửa hàng tiện lợi trong chung cư. Mong rằng bạn đọc sẽ nắm được thông tin hữu ích và dễ dàng lên kế hoạch mở cửa hàng tiện lợi tại chung cư. Để có thêm thông tin bạn hãy liên hệ với https://longduonggroup.com/ để được tư vấn. 

1900998862
Liên hệ