Có nên mở quán bar trong chung cư hay không?

Kinh doanh quán bar, vũ trường mang lại nhiều tiềm năng phát triển khi ngày càng nhiều bạn trẻ yêu thích loại hình giải trí này. Ngoài mặt bằng dưới đất thì không ít người có ý định mở quán bar bên trong chung cư, bởi đây là khu vực khá đông dân. Tuy nhiên, phân vân có nên mở quán bar trong chung cư hay không? Có phù hợp quy định của pháp luật không được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu để giải đáp cho mình nhé. 

Có nên mở quán bar trong chung cư hay không?

Hiện nay mô hình dịch vụ tại chung cư khá phát triển, các hộ kinh doanh có ý định mở quán bar trong chung cư những thắc mắc có nên thực hiện nay. Chung cư là một loại hình nhà ở tập trung đông cư dân và có tính tập thể, kiến trúc của những căn hộ cũng thường được đặt sát nhau. Vì vậy mà khả năng cách âm không cao, khi có tiếng ồn lớn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cư dân. 

Khi mở quán bar cần các loa công suất lớn để tạo được âm thanh đủ thỏa mãn cuộc vui của khách hàng. Nhưng cũng vì điều này mà sẽ gây nên vấn đề tiếng ồn trầm trọng đến những căn hộ liền kề, chung tầng hoặc thậm chí đến cả tòa nhà. Từ đó tạo nên phiền toái, sự khó chịu cho những hộ cư dân sinh sinh sống tại đây. 

Nhất là khi quán bar thường hoạt động về khuya từ 20:00 – 13:00, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của người dân sinh sống lân cận. Đồng thời theo như Khoản 6 Điều 35 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định, thì đối với diện tích căn hộ chung cư không được phép kinh doanh vũ trường. Do đó, bạn không nên chọn mở quán bar trên hoặc khu vực gần chung cư để tránh vi phạm và gây nên nhiều phiền phức không đáng có. 

Không nên mở quán bar trên chung cư để tránh ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh
Không nên mở quán bar trên chung cư để tránh ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh

Những nguyên nhân không nên mở quán bar trong chung cư? 

Cụ thể hơn để hiểu rõ những nguyên nhân khi mở quán bar trong chung cư, chúng ta sẽ điểm qua một số ý dưới đây. 

  • Mở vũ trường tại chung cư gây nên tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến những hộ dân cư lân cận. 
  • Quán bar có thể có nhiều thành phần khách hàng khác nhau, khá phức tạp nên dễ gây mất an ninh chung cư
  • Đối với những chung cư cao cấp có thể dân cư ra vào thì việc kinh doanh quán bar, vũ trường dễ gặp khó khăn. 
  • Thời gian quán hoạt động thường về khuya, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe của cư dân sinh sống.
  • Kinh doanh vũ trường tại chung cư không phù hợp với quy định chung của nhà nước về Luật nhà ở. 
  • Diện tích chung cư thường nhỏ, nên nếu muốn mở quán phải đập phá và ghép các căn hộ lại với nhau. Điều này gây thay đổi kiến trúc của căn hộ và hạ tầng khá nhiều. Nên Ban quản lý tòa nhà cũng sẽ không cho phép quá trình hoạt động. 
Có nhiều nguyên nhân không nên mở quán bar trong chung cư
Có nhiều nguyên nhân không nên mở quán bar trong chung cư

Nên chọn mở quán bar ở đâu?

Với những ảnh hưởng xấu trên thì việc mở quán bar trong chung cư không thật sự khả quan và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho bạn. Thay vì lựa chọn vị trí trên chung cư, bạn nên ưu tiên mặt bằng trên mặt đất, gần khu đông đúc, khu trung tâm để thu hút được lượng khách hàng lớn. Đồng thời, giúp quá trình hoạt động của quán diễn ra suôn sẻ, dễ dàng với giờ giấc khuya.

Thời gian thuê và kinh doanh vũ trường trên chung cư sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng ở những khu vực trung tâm thì diện tích vừa có thể sử dụng nhiều, mà thời gian hoạt động không bị quy định quá khắt khe. 

Nên chọn mở quán bar tại những con đường phố đông đúc
Nên chọn mở quán bar tại những con đường phố đông đúc

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc mở quán bar trong chung cư có nên hay không? Từ đó, dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp, giúp quá trình kinh doanh vũ trường thuận lợi, tránh vi phạm và những ảnh hưởng không mong muốn đến khu vực dân cư lân cận. Để tìm hiểu thêm thông tin về chung cư bạn có thể liên hệ https://longduonggroup.com/ để được hỗ trợ ngay nhé. 

1900998862
Liên hệ