Cập nhật thông tin mới nhất về việc cho thuê nhà ở xã hội Định Hòa

Nhà ở xã hội từ trước đến nay luôn được xem là phân khúc nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp. Không những vậy các dịch vụ thuê nhà ở xã hội hiện cũng đang rất được quan tâm. Bạn và gia đình đang quan tâm đến việc thuê nhà ở xã hội định hòa. Vậy hãy cùng xem ngay những thông tin chính quan trọng của https://longduonggroup.com/ nhé!

Quy định chung về mua bán, cho thuê nhà ở xã hội Định Hòa

Theo quy định của Luật Nhà ở việc thuê nhà ở xã hội phải có thời hạn từ 5 năm. Nghĩa là trong 5 năm bên thuê không được phép cho cá nhân hay tổ chức nào thuê mượn lại. Trường hợp nếu không còn nhu cầu thuê nhà có thể chấm dứt hợp đồng và bàn giao lại nhà.

Cũng theo quy định chủ sở hữu nhà ở xã hội không được phép bán nhà, thuê nhà trong 5 năm đầu. Tính từ thời điểm đã thanh toán xong tiền thuê mua hoặc tiền mua nhà. Nếu bán lại, chủ nhà chỉ được bán lại cho nhà nước hoặc đơn vị quản lý, CĐT ban đầu. Hoặc bán cho các đối tượng nằm trong diện được phép mua nhà ở xã hội theo quy định.

Những hộ gia đình hoặc cá nhân nằm trong diện tái định cư muốn thuê lại nhà ở xã hội. Việc giao dịch sẽ được thực hiện theo cơ chế thị trường giữa các đối tượng có nhu cầu. 

Quy định chung về mua bán cho thuê nhà ở xã hội Định Hòa
Quy định chung về mua bán cho thuê nhà ở xã hội Định Hòa

Quy định cụ thể về cho Thuê nhà ở xã hội Định Hòa 

Theo quy định chung, nhà ở xã hội là nhà ở được nhà nước hỗ trợ. Được xây dựng và cung cấp cho các đối tượng chính sách hoặc những hộ gia đình thu nhập thấp. Thuộc diện được hưởng các chính sách ưu đãi về nhà ở.

Luật Nhà ở quy định với những đối tượng có nhu cầu thuê mua nhà ở xã hội như sau:

  • Người thuê mua bắt buộc phải thanh toán trước giá trị 20% của ngôi nhà.
  • Trường hợp người thuê mua có nhu cầu thanh toán trước có thể thanh toán không quá 50% giá trị. Theo đó số tiền này sẽ được quy ra thành tiền thuê nhà theo tháng trong thời gian nhất định
  • Khi hết hạn thuê mua nhà ở xã hội tức người thuê mua đã trả hết số tiền còn lại. Lúc này người thuê nhà sẽ có toàn quyền sở hữu đối với ngôi nhà ở xã hội này

Hiểu đơn giản việc thuê mua nhà ở xã hội là việc người thuê mua phải thanh toán trước cho chủ nhà. Với giá trị từ  20% đến dưới 50% giá trị của ngôi nhà muốn thuê mua. Số tiền còn lại sẽ tính thành tiền thuê nhà và trả theo tháng trong thời hạn nhất định.

Các quy định cụ thể về cho Thuê nhà ở xã hội Định Hòa
Các quy định cụ thể về cho Thuê nhà ở xã hội Định Hòa

Có nên thuê nhà ở xã hội định hòa hay không?

Hiện việc thuê nhà ở xã hội định hòa được lựa chọn nhiều vì có các mặt tiện lợi như:

  • Khi chấm dứt thời hạn thuê mua người thuê có thể mua nhà hoặc không tùy nhu cầu. Do đó ta sẽ thời gian để  tìm hiểu rõ ngôi nhà và đặc điểm của khu vực sinh sống. 
  • Lựa chọn theo hình thức này sẽ không cần phải bỏ ra một số tiền lớn trong một lúc. Chỉ cần từ 20% đến dưới 50% giá trị nhà ở là đã có thể ký hợp đồng thuê mua 
  • Nhìn chung giá thuê mua nhà ở xã hội vẫn ở mức thấp và hợp lý với túi tiền. Bởi đây là các dự án được nhà nước hỗ trợ vốn từ ban đầu. Khá thích hợp với những gia đình mới, có thu nhập trung bình.
  • Số tiền thuê nhà phải trả hàng tháng khi tính ra cũng khá phù hợp. Người thuê mua không gặp quá nhiều áp lực về tài chính với hình thức sở hữu này. Nói cách khác hình thức này tương tự như cách mua nhà trả góp thời hạn từ 05 năm. Khách hàng vẫn sẽ nhận được các quyền lợi giống với chủ sở hữu chính thức.
Thuê nhà ở xã hội định hòa nên hay không?
Thuê nhà ở xã hội định hòa nên hay không?

Tìm dịch vụ quản lý nhà ở xã hội Định Hòa ở đâu cho an tâm?

Sinh sống tại các khu vực chung cư nhà ở xã hội vấn đề an ninh tòa nhà luôn được cư dân chú trọng. Đó cũng chính là lý do mà CĐT nào cũng quan tâm đến các dịch vụ quản lý nhà ở xã hội. 

LONG DƯƠNG GROUP là đơn vị hoạt động lâu năm về Quản lý vận hành tòa nhà, chung cư. Nhiều năm qua đã giúp đỡ rất nhiều đơn vị thực hiện quản lý tòa nhà hiệu quả. Đảm bảo an toàn và mang đến môi trường lành mạnh văn minh cho cư dân. Các dịch vụ tại đây được triển khai với chi phí vô cùng hợp lý. Giúp chủ đầu tư vừa có thể khai thác hiệu quả các lợi ích mà bất động sản đem lại. Vừa tiết kiệm và cắt giảm tối đa chi phí vận hành. 

Tìm dịch vụ quản lý nhà ở xã hội Định Hòa
Tìm dịch vụ quản lý nhà ở xã hội Định Hòa

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin chính về Cho thuê nhà ở xã hội định hòa. Nhớ theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật các tin tức mới nhất về nhà ở xã hội nhé

1900998862
Liên hệ