Mua nhà ở xã hội trả góp – điều kiện và bí quyết sở hữu

Trước sự biến động liên tục của và không ngừng của thị trường bất động hiện nay. Việc mua nhà ở xã hội trả góp đang là xu hướng được nhiều gia đình hướng tới. Song để mua được những căn nhà ở đúng theo nhu cầu và nhanh chóng không phải dễ. Trong viết hôm nay hãy cùng https://longduonggroup.com/ tìm hiểu chi tiết về nội dung này nhé!

Mua nhà ở xã hội trả góp cần phải có những yêu cầu gì?

Mua nhà ở xã hội trả góp cần phải có những yêu cầu gì? Đây là nội dung mà khách hàng nào có nhu cầu mua nhà trả góp cũng phải nắm được. Theo đó người mua nhà xã hội trả góp phải có đủ các điều kiện sau đây:  

Thông tin tài chính đảm bảo

Thông tin tài chính đảm bảo được thể hiện trong báo cáo tài chính của cá nhân vay vốn. Đây sẽ là giấy tờ chứng minh khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện khoản vay hay không? 

Nếu đang trong trường hợp này khách hàng cần phải xem xét lại các khoản vay hiện tại. Xem mình có đang trong tình trạng nợ xấu hay có vấn đề gì với các khoản vay hay không? Trường hợp khách hàng đã bị kiện ra tòa nếu lỡ dính vào các khoản vay nào đó? Lúc này sẽ rất khó có thể thực hiện được các thủ tục vay trả góp để mua nhà

Thông tin tài chính đảm bảo
Thông tin tài chính đảm bảo

Thời gian công việc

Công việc của người mua nhà trả góp cũng là yếu tố mà các tổ chức cho vay quan tâm. Những đối tượng có công việc càng ổn định nghĩa là mức thu nhập cũng sẽ ổn định. Lúc này việc xem xét hồ sơ và khoản vay cũng sẽ được cân nhắc nhanh hơn nhiều hơn. 

Thuộc đối tượng mua nhà xã hội trả góp 

Sau khi đã đáp ứng được các khoản vay theo quy định của đơn vị cho vay. Người mua cũng cần xem xem mình có thuộc đối tượng mua nhà xã hội trả góp hay không? Điều này đã được quy định rõ ràng trong luật Nhà ở năm 2014. Bạn đọc quan tâm có thể tra cứu để cập nhật nội dung thông tin này. 

Thuộc đối tượng mua nhà xã hội trả góp
Thuộc đối tượng mua nhà xã hội trả góp

Mua nhà ở xã hội trả góp cần nắm được các kinh nghiệm gì? 

Mua nhà ở xã hội trả góp cần phải nắm được các lưu ý gì để đảm bảo nhanh gọn và hiệu quả. Cùng xem ngay những nội dung thông tin sau đây để nắm rõ được thông tin này bạn nhé:

Cân nhắc tài chính mua nhà ở xã hội trả góp

Đây là yếu tố quyết định đến việc mua nhà ở xã hội trả góp loại nào. Nếu thu nhập hàng tháng của người mua thấp đương nhiên việc trả góp cũng sẽ khó khăn. Thậm chí còn dẫn tới trường hợp nợ chồng thêm nợ. Do đó kinh nghiệm là người mua phải có trong tay một số tiền khoảng 30% giá trị căn hộ. Sau đó căn cứ thêm các khoản thu nhập khác để tính toán số tiền vay trả góp mua nhà 

Mua nhà ở xã hội trả góp đúng nhu cầu

Tuy là mức nhà ở được chính phủ trợ giá nên có mức rao bán thấp hơn. Tuy nhiên đây vẫn là dòng sản phẩm có giá trị lớn cần xem xét kỹ khi mua. Trường hợp có hai người ở thì chỉ nên mua căn 1 phòng ngủ. Còn nếu ở lâu dài và có cả con cái thì nên mua căn từ 2 phòng ngủ trở lên. Bên cạnh đó các căn hộ ở cùng một sàn cũng sẽ có các mức giá khác nhau. Cần phải cân nhắc thật kỹ để chọn mua theo đúng với nhu cầu nhất. Bởi theo quy định mua nhà ở xã hội chỉ được xem xét mua bán trong một lần duy nhất. 

Mua nhà xã hội đúng nhu cầu
Mua nhà xã hội trả góp đúng nhu cầu

Nghiên cứu kỹ về điều khoản mua nhà ở xã hội trả góp

Thông thường chủ đầu tư nhà ở xã hội sẽ liên kết với một vài ngân hàng cho vay. Với mục đích hỗ trợ tối đa nhất cho người mua nhà khi giao dịch. Chính vì vậy sẽ có nhiều chương trình ưu đãi được đưa ra trong quá trình lựa chọn. Người mua hoàn toàn có thể tham khảo kỹ vấn để này để làm thủ tục mua trả góp. Với lãi suất ưu đãi và thời hạn trả góp có thể lên đến 20 năm. 

Xem kỹ thông tin hợp đồng mua nhà ở xã hội trả góp

Hợp đồng mua nhà trả góp là một trong những nội dung không thể thiếu khi mua nhà. Chính vì lẽ đó mà người mua cần phải hiểu và nắm được từng điều khoản ghi trong hợp đồng. Đây không chỉ là sự ràng buộc giữa ba bên mà còn đi kèm cả quyền lợi của người mua. Nhất là về các vấn đề lãi suất, kỳ hạn, thanh toán sớm…Người mua nên đọc kỹ và thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ ràng trước khi ký kết. Như vậy mới có thể đảm bảo được lợi ích tối đa cho mình khi mua nhà

Xem kỹ thông tin hợp đồng mua nhà
Xem kỹ thông tin hợp đồng mua nhà ở xã hội trả góp

Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ các thông tin về việc mua nhà ở xã hội trả góp. Mong rằng đây sẽ là những thông tin giúp cho bạn có được những quyết định mua bán sáng suốt.

Cần thêm khảo thêm các dịch vụ quản lý chung cư nhà cao tầng để sử dụng. Hãy liên hệ ngay tới Long Dương Group nhận ngay gợi ý nhé!

1900998862
Liên hệ