Thông tin giá nhà ở xã hội Bình Dương và các yếu tố chi phối 

Nhà ở xã hội đang là vấn đề được rất nhiều người dân sinh sống tại TP HCM quan tâm. Nhất là sau khi đại dịch Covid 19 bùng phát làm ảnh hưởng lớn thu nhập của người lao động. Vậy ở thời điểm hiện tại giá nhà ở xã hội Bình Dương phụ thuộc vào những yếu tố nào? Cùng xem bài viết bên dưới đây với Long Dương Group để cập nhật được thông tin mới nhất nhé

Những yếu tố chi phối giá nhà ở xã hội Bình Dương

Đánh giá cho thấy ở hiện tại giá nhà ở xã hội bình dương phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Bao gồm: 

Tầm nhìn 

Tầm nhìn nghĩa là khoảng không gian mà từ căn nhà có thể nhìn ra bên ngoài. Bao gồm cảnh quan xung quanh và tiện ích xung quanh có thể nhìn thấy.

Thông thường những căn nhà ở xã hội có tầm nhìn đẹp, thông thoáng sẽ có mức giá cao hơn. Nhất là những căn hướng ra hồ nước, công viên hoặc đường lớn,…Bên cạnh đó những nhà có càng nhiều hướng nhìn thì lại càng được bán với giá cao hơn. Trung bình sẽ cao hơn khoảng 2 triệu/m2.

Tầm nhìn của ngôi nhà quyết định đến giá bán
Tầm nhìn của ngôi nhà quyết định đến giá bán

Hướng nhà ở

Hướng nhà ở là một trong những yếu tố để chọn nhà mà người Việt quan tâm. Chính vì vậy đây cũng là một yếu tố quyết định tới giá nhà ở xã hội Bình Dương. Theo quan niệm xưa những căn nhà có hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ luôn có mức giá cao nhất. Vì đây là hướng đón gió Nam Đông Nam mát mẻ cho ngôi nhà. Trái lại những ngôi nhà thuộc hướng Tây, Tây Bắc sẽ có giá bán rẻ nhất.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp các căn nhà ở xã hội nằm ở hướng Tây Bắc, Tây Nam. Nhưng lại có tầm nhìn ra sông hồ, công viên thì giá bán vẫn cao như những căn bình thường. 

Nhà ở theo hướng Đông Nam sẽ có giá bán cao hơn
Nhà ở theo hướng Đông Nam sẽ có giá bán cao hơn

Khoảng tầng của nhà ở

Đối với những khu nhà ở xã hội nằm ở những tòa nhà chung cư cao tầng. Việc nằm ở tầng nào cũng là yếu tố quyết định đến giá của sản phẩm.

Theo tâm lý mua và sử dụng nhà ở của người Việt. Đa phần đều sẽ chọn các căn ở khoảng giữa. Chính vì vậy mà những căn này luôn có giá cao hơn so với những căn còn lại.

Lấy ví dụ cụ thể khi chọn một căn hộ ở một tòa chung cư xã hội cao 30 tầng. Thông thường những căn từ tầng 8 đến tầng 15 sẽ có mức giá cao nhất dự án. Bên cạnh đó các căn từ 1 – 7 và căn ở tầng 18,19, 20 sẽ ít được lựa chọn. Đó cũng là lý do mà chúng lại có mức giá bán thấp hơn rất nhiều.

Yếu tố phong thủy

Bên cạnh những yếu tố đã được chúng tôi trình bày như trên. Phong Thủy cũng là một trong những điều chi phối mạnh đến giá nhà ở xã hội. Điều này được thể hiện ở việc căn nhà nằm ở tầng thứ mấy của tòa nhà. Theo đó các ngôi nhà nằm ở tầng 13, 17, 15 thường không được may mắn. Chính vì lẽ đó mà dù chúng nằm ở khu vực giữa của nhiều tòa nhà nhưng giá bán lại không cao. Trung bình sẽ thấp hơn so với những căn khác khoảng 150 – 200 triệu.

Các ngôi nhà nằm ở tầng 13, 17, 15 sẽ ít được lựa chọn
Các ngôi nhà nằm ở tầng 13, 17, 15 sẽ ít được lựa chọn

Giá nhà ở xã hội Bình Dương mới cập nhật

Giá nhà ở xã hội bình dương mới nhất đã được chúng tôi cập nhật và tổng hợp bên dưới đây:

  • Đối với nhà ở xã hội riêng lẻ 1 tầng, giá bán sẽ vào khoảng 3.898.000 đồng/m2
  • Đối với nhà ở xã hội riêng lẻ 2 tầng, giá bán sẽ vào khoảng 6.360.000 đồng/m2
  • Mức giá cho thuê nhà ở riêng lẻ 1 tầng sẽ vào khoảng 23.000 đồng/m2/tháng
  • Mức giá cho thuê nhà ở riêng lẻ 2 tầng sẽ vào khoảng 38.000 đồng/m2/tháng

Theo đó mức giá nhà ở xã hội Bình Dương này nằm trong khung giá quy định được UBND thành phố phê duyệt. Giá nhà ở xã hội Bình Dương này chưa bao gồm phí bồi thường, phí hỗ trợ và tái định cư, phí bảo trì, hạ tầng…Nhà đầu tư xây nhà ở xã hội để bán hoặc cho thuê có thể tự định giá giao dịch. Tuy nhiên mức giá đưa ra không được cao hơn mức tối đa quy định như trên.

Giá nhà ở xã hội bình dương mới cập nhật
Giá nhà ở xã hội bình dương mới cập nhật

Chọn dịch vụ quản lý nhà ở xã hội ở đâu? 

Long Dương Group là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý các tòa nhà ở xã hội. Có nhiều năm kinh nghiệm và được biết đến nhiều ở thành phố Hồ Chí Minh. Với các dịch vụ quản lý và vận hành tòa nhà như: 

  • Điều khiển, vận hành, bảo dưỡng hoạt động của hệ thống thang máy, máy bơm nước, máy phát điện…
  • Cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc cải tạo vườn hoa cây cảnh
  • Các dịch vụ khác có liên quan theo hợp đồng thỏa thuận. 

Lời kết

Trên đây là thông tin giá nhà ở xã hội bình dương và các yếu tố chi phối dịch vụ. Mong rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết giá trị cho bạn đọc khi tham khảo mua nhà

1900998862
Liên hệ