Những điều cần biết khi mua nhà ở xã hội Bình Dương 2022

Nhà ở xã hội từ trước đến nay vẫn là phân khúc được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với túi tiền. Đây là giải pháp rất khả thi giúp nhà nước giải quyết được bài toán cho người thu nhập thấp. Vậy khi mua nhà ở xã hội Bình Dương chúng ta cần phải nắm được những lưu ý gì? Cùng xem thông tin của https://longduonggroup.com/ để mua nhà an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Mua nhà ở xã hội Bình Dương là gì?

Theo quy định, nhà ở xã hội bình dương là nhà ở thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Được các cơ quan quản lý của Trung ương hoặc địa phương giám sát và vận hành. Cũng có thể các tổ chức phi lợi nhuận khác theo thỏa thuận trong quá trình triển khai xây dựng

Trên thực tế nhà ở xã hội được xây dựng với mục đích mang đến những căn hộ giá rẻ. Cung cấp cho những người lao động có thu nhập thấp hoặc trung bình. Cũng vì điều này mà nhà ở xã hội sẽ có những điều kiện riêng để giới hạn người mua. Như vậy mới có thể đảm bảo được mục đích xây dựng cũng như đúng với đối tượng sử dụng. 

 

Hình ảnh một số tòa nhà ở xã hội bình dương
Hình ảnh một số tòa nhà ở xã hội bình dương

Mua nhà ở xã hội Bình Dương cần điều kiện gì?

Không giống với các dạng nhà ở thương mại đang được rao bán trên thị trường. Khách hàng muốn mua được nhà ở xã hội Bình Dương cần phải đáp ứng được một số điều kiện. Cụ thể gồm: 

  • Thứ nhất: Người mua nhà ở xã hội Bình Dương là người đang gặp khó khăn về vấn đề ở. Có thể là họ chưa được nhà nước bàn giao đất theo quy định, đang phải đi thuê nhà ở. Hoặc là những đối tượng bị nhà nước thu hồi nhà ở để phục vụ cho công tác GPMB 
  • Thứ hai: Đối tượng mua nhà ở xã hội Bình Dương bắt buộc phải có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương.
  • Thứ ba: Đối tượng thuộc diện mua nhà ở xã hội Bình Dương là người không thuộc diện nộp thuế TNCN. 
Mua nhà ở xã hội Bình Dương cần đáp ứng một số điều kiện
Mua nhà ở xã hội Bình Dương cần đáp ứng một số điều kiện

Những lưu ý cần nhớ khi mua nhà ở xã hội Bình Dương

Những lưu ý cần nhớ khi mua nhà ở xã hội chúng tôi gửi đến cho bạn đọc bao gồm:

Thứ nhất: Kiểm tra kỹ các điều kiện mua nhà

Nhà ở xã hội là công trình do nhà nước xây dựng có ý nghĩa xã hội rất lớn. Chính vì vậy người mua cần phải xem xét kỹ các điều kiện mua và sở hữu loại nhà này. Cụ thể là xác định xem mình hoặc người thân có thuộc vào đối tượng được phép mua hay không.

Thứ hai: Chọn nhà ở xã hội đúng mục đích

Theo quy định về việc mua sở hữu nhà ở xã hội các các nhân chỉ được mua đúng một lần. Do đó cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về tài chính và mục đích sử dụng ngôi nhà. Như vậy mới có thể lựa chọn được ngôi nhà phù hợp, tránh thiệt hại cho mình và gia đình

Chọn nhà ở xã hội đúng mục đích và khả năng tài chính
Chọn nhà ở xã hội đúng mục đích và khả năng tài chính

Thứ ba: Nắm rõ các quy định dành cho người mua nhà

Pháp luật nước ta đã quy định các đối tượng mua nhà ở xã hội không được phép cho thuê lại. Cũng như không được phép thế chấp trừ trường hợp thế chấp vay vốn từ ngân hàng. Bên cạnh đó người mua nhà ở xã hội cũng không được phép chuyển nhượng căn nhà trong 5 năm.

Trong 5 năm này nếu có nhu cầu bán lại thì chỉ có thể bán lại cho Nhà nước. Hoặc CĐT dự án nhà ở xã hội đó mà thôi

Thứ tư: Nắm rõ thời điểm ký hợp đồng

Thời điểm ký kết hợp đồng cho các dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương là khi xong phần móng. Lúc này bên bán sẽ được quyền huy động vốn từ phía người mua theo quy định. Tuy nhiên nguồn vốn này không được vượt quá 70% giá trị của ngôi nhà theo hợp đồng

Dịch vụ quản lý tòa nhà Long Dương Group

Bất cứ một tòa nhà ở xã hội nào cũng cần phải có các dịch vụ quản lý tòa nhà trong khi hoạt động. Điều này sẽ giúp cho hệ thống an ninh của tòa nhà được đảm bảo an toàn. Giúp cho các hoạt động ra vào nói chung được diễn ra liên tục và thông suốt. Tuy nhiên việc tìm kiếm một đơn vị quản lý dịch vụ chất lượng hiện nay không hề dễ.

Long Dương Group là đơn vị hoạt động đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sở hữu đội ngũ nhân sự đông đảo, trẻ trung có chuyên môn trách nhiệm. Nhiều năm qua đơn vị đã và đang khẳng định được uy tín của mình trong quản lý nhà chung cư văn phòng. Sử dụng dịch vụ tất cả các đối tượng khách hàng sinh sống tại đây đều được chăm sóc tối đa. Cũng như được hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là những thông tin dành cho bạn đọc về Mua nhà ở xã hội bình dương. Chúc các bạn sớm tìm kiếm và sở hữu được cho mình những ngôi nhà ưng ý và phù hợp. 

1900998862
Liên hệ