Điều kiện kinh doanh hoạt động vệ sinh công nghiệp

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, để có thể vận hành tốt và hiệu quả nhất, mọi chủ đầu tư đều phải nắm bắt được những thông tin liên quan đến sửa đổi, bổ sung của Pháp luật về ngành nghề đó. Hoạt động vệ sinh công nghiệp không phải là một ngoại lệ. Vì vậy, một số điều kiện quan trọng được phổ biến dưới đây sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình cung cấp cũng như cho thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

Dịch vụ – hoạt động hỗ trợ vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp là loại hình dịch vụ hỗ trợ dọn dẹp văn phòng, nhà ở, các khu mua sắm, nghỉ dưỡng hoặc cơ sở hạ tầng công cộng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng, và trang – thiết bị vệ sinh đặc thù, phù hợp với từng mục đích khác nhau. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là khả năng làm sạch không gian lớn trong thời gian ngắn, và loại bỏ hiệu quả các mảng bám, vết bẩn cứng đầu trong một thời gian dài. Khách sẽ được tận hưởng một không gian thoáng mát, sạch sẽ, góp phần làm cho hiệu suất học tập, làm việc được nâng cao. 

Mô phỏng tổng quan về hoạt động hỗ trợ vệ sinh công nghiệp
Mô phỏng tổng quan về hoạt động hỗ trợ vệ sinh công nghiệp

Trường hợp nên ứng dụng hoạt động vệ sinh công nghiệp

 Hầu hết các nhà thầu hay gia chủ thường lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp khi:

  • Tổng vệ sinh toàn bộ công trình vừa được hoàn thiện xong
  • Bảo dưỡng các đồ dùng, trang thiết bị trong và ngoài không gian nhà ở, làm việc, khám chữa bệnh và học tập như: cửa kính, thảm, sàn đá, tường, ghế,…
  • Thực hiện công tác tổng vệ sinh theo kì, hoặc hỗ trước các sự kiện, chương trình lớn như: khai trưởng, tổng kết, khánh thành, triển lãm, đón tiếp khách hàng,…

Với nhu cầu đa dạng như vậy, hoạt động vệ sinh công nghiệp đang trở thành giải pháp lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng, công ty, và doanh nghiệp để tiết kiệm hiệu quả thời gian và công sức.

Một số điều kiện kinh doanh hoạt động vệ sinh công nghiệp cần biết

Muốn hệ thống dịch vụ vệ sinh vận hành theo đúng quy định của Pháp luật, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo đầy đủ một số thông tin như sau:

Đăng ký địa chỉ công ty vệ sinh công nghiệp với cơ quan chức năng

Quy định cần lưu ý về địa chỉ cơ sở hoạt động vệ sinh công nghiệp là tránh đặt ở nơi tập trung các khu chung cư hoặc nhà tập thể, và đảm bảo nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà rõ ràng. Hiện nay, một số doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhà riêng đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu, sau đó tiến hành thuê văn phòng để hoàn thiện bước lựa chọn, và đăng kỳ địa chỉ với chính quyền. Tuy nhiên, quá trình này phải đảm bảo sự minh bạch về tính chất pháp lý

Cân nhắc loại hình doanh nghiệp – công ty

Để tìm được một mô hình vận hành phù hợp nhất, doanh nghiệp phải dựa vào số lượng thành viên, vốn, và mục đích ứng dụng trong lĩnh vực vệ sinh. Điều này đảm bảo tạo nên sự vững chắc, vững mạnh và có khả năng cạnh tranh cao với những đơn vị còn lại. 

Cách thức bố trí trang thiết bị vệ sinh
Cách thức bố trí trang thiết bị vệ sinh công nghiệp

Chuẩn bị vốn và kê khai vốn điều lệ theo quy định

Vốn là một trong những vấn đề quan trọng nên được xem xét ngay từ khi có ý định thành lập doanh nghiệp cung cấp giải pháp về hoạt động vệ sinh công nghiệp. Sở dĩ là vì, mô hình này đòi hỏi sự đầu tư lớn của chủ sở hữu về trang – thiết bị và công ngệ hiện đại, nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ. 

Sau khi xác định vốn, doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ, minh chứng năng lực tài chính với cơ quan chức năng có thẩm quyền xét avf phệ duyệ hồ sơ. Cụ thể, lượng vốn điều lệ càng cao, sự tin tưởng về khả năng vận hành của doanh nghiệp sẽ tốt hơn, và xây dựng uy tín của công ty với khách hàng tốt hơn. 

Lập hồ sơ thành lập đơn vị hoạt động vệ sinh công nghiệp

Thủ tục trực tiếp dẫn đến quyết định thành lập trực tiếp doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp là nộp hồ sơ đăng ký hình thành đơn vị dịch vụ. Mọi chi tiết liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công ty phải được ghi rõ trên hồ sơ và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin cấp giấy phép kinh doanh. Các loại giấy tờ cụ thể bao gồm:

  • Giấy xin cấp phép kinh doanh từ đơn vị chức năng của doanh nghiệp
  • Bản điều lệ cơ bản của công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp
  • Trích ngang danh sách thành viên, cổ đông góp vốn của công ty
  • Bản sao của chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước công dân (đối với cá nhân đăng ký)
  • Giấy minh chứng tư cách pháp nhân, người đại diện theo quy định của công ty (đối với tổ chức, công ty)
Hoạt động vệ sinh công nghiệp phổ biến
Hoạt động vệ sinh công nghiệp phổ biến

Bài viết giới thiệu một số điều kiện cần lưu ý để hoàn thiện quá trình thành lập công ty hoạt động vệ sinh công nghiệp. Đồng thời, khách hàng cũng nắm được những mục đích cơ bản khi ứng dụng dịch vụ này vào cuộc sống, học tập và môi trường làm việc. Từ đó, mọi người sẽ có thể đánh giá cụ thể nhất về chất lượng thi công của từng đơn vị khác nhau. Truy cập website https://longduonggroup.com/  để xem thêm bài viết về hoạt động này. 

1900998862
Liên hệ