Xử lý môi trường gồm những hoạt động nào?

Khi thành lập một doanh nghiệp, tổ chức, các chủ đầu tư thường quan tâm rất nhiều đến các biện pháp môi trường, cũng như thiết kế hệ thống xử lý sao cho phù hợp. Tuy nhiên, hoạt động này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức để có thể nghiên cứu, và đánh giá tổng quan một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, nhiều đơn vị hỗ trợ xử lý môi trường bắt đầu ra đời, giúp thỏa mãn tối đa nhu cầu trên thị trường hiện nay. 

Mô hình xử lý môi trường của một đơn vị tỉnh Bình Dương
Mô hình xử lý môi trường của một đơn vị tỉnh Bình Dương

Sự đa dạng trong lựa chọn dịch vụ xử lý môi trường

Sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất và nhu cầu của khách hàng đã tạo nên sự đa dạng trong các gói dịch vụ xử lý môi trường hiện nay. Hầu hết, các đơn vị cung cấp sẽ phân loại dựa trên tính chất và đối tượng xử lý của hệ thống. Cụ thể là:

Hoạt động xử lý rác thải công nghiệp, sinh hoạt

Tại Việt Nam, công nghệ xử lý môi trường rác thải được áp dụng khá hạn chế, chủ yếu bằng chôn lấp hoặc đốt tập trung. Tuy nhiên, một số công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng phương án xử lý rác thải rắn bằng hệ thống đốt điện chuyên biệt để giảm thiểu tối đa lượng rác tại các bãi, khu vực vệ sinh cộng đồng. 

Vì vậy, nhiệm vụ cơ bản của những đơn vị kinh doanh dịch vụ xử lý môi trường là ưu tiên phân loại rác thải, và di chuyển chúng đến hố rác để tiêu hủy đúng theo quy định của Luật bảo vệ môi trường. Đặc biệt, các hố rác hiện nay đã được xây dựng và trang bị lớp vật liệu chống HDPE, nhằm ngăn chặn rủi ro gây ô nhiễm nguồn nước. 

Hỗ trợ xử lý nguồn nước thải cho doanh nghiệp

Bình Dương là khu vực tập trung rất đông các tụ điểm nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp năng, và nhẹ. Thế nên, thực trạng ô nhiễm nước thải đang ở mức báo động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều hộ gia đình. Vì vậy, để đảm bảo vận hành đúng theo quy định Pháp luật, hướng đến giải pháp xanh trong phát triển kinh tế, nhiều chủ sở hữu đã tìm kiếm các dịch vụ xử lý môi trường chuyên nghiệp. 

Mô hình xử lý lượng nước thải công nghiệp
Mô hình xử lý lượng nước thải công nghiệp

Hầu hết các loại máy móc, trang thiết bị được phục vụ phải trải qua quá trình chọn lọc, kiểm nghiệm các tiêu chuẩn quốc tế trước khi được đưa vào sử dụng. Các đơn vị môi trường sẽ hỗ trợ giám sát, theo dõi chặt chẽ từng công đoạn xử lý nước thải, cũng như kịp thời phát hiện những sự cố có thể phát sinh. Điều này mang đến hiệu suất vận hành cao nhất.

Kiểm soát và duy trì lượng khí thải ra môi trường ở mức tối thiểu

Để cải thiện tối đa chất lượng của bầu không khí hiện tại trên địa bàn tỉnh, nhiều cán bộ, người dân và doanh nghiệp đã tăng cường công tác:

  • Khảo sát, nghiên cứu khu vực và phân tích thành phần gây ô nhiễm chủ yếu bầu không khí
  • Thiết kế, xây dựng hệ thống cây xanh toàn thành phố – yêu cầu bắt buộc với hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
  • Khuyến khích thuê các dịch vụ xử lý môi trường chuyên nghiệp, có uy tín và chất lượng trên thị trường
  • Yêu cầu báo cáo hằng quý về lượng khí thải của khu công nghiệp, chế xuất về Ban quản lý môi trường tỉnh

Với những giải pháp trên, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn phương án thuê đơn vị xử lý môi trường để tối thiểu hóa thời gian, chi phí và công sức cho bộ phận quản lý. Đồng thời, mọi quy trình sẽ đảm bảo vận hành đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản của luật bảo vệ môi trường. 

Môi trường nhà máy, xí nghiệp tại Bình Dương
Môi trường nhà máy, xí nghiệp tại Bình Dương

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý môi trường có uy tín

Thị trường dịch vụ môi trường đang cực kỳ sôi động với sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty lớn, nhỏ với nhau. Điều này gây ra một số quan ngại của khách hàng về chất lượng, chi phí giữa các đơn vị cung cấp này. Thế nên, cần lưu ý một số thông tin dưới đây để chọn gói dịch vụ phù hợp nhất:

  • Khảo sát chung về mặt bằng hỗ trợ xử lý rác thải, nước thải và khí thải của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
  • Tham khảo đánh giá khách quan của mọi người trên các diễn đàn, website hoặc thậm chí là mạng xã hội
  • Nắm bắt được một số quy định về bảo vệ môi trường trong vận hành kinh doanh, đảm bảo các điều khoản ký kết với đơn vị cung cấp có bao gồm nội dung đó
  • Kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ điều khoản đã được thỏa thuận trên hợp hợp đồng trước khi cam kết sử dụng dịch vụ xử lý môi trường
  • Yêu cầu cung cấp bảng giá chi tiết, cân nhắc các yếu tố biến động giá trên thị trường

Trên đây là toàn bộ thông tin về những hoạt động cơ bản trong lĩnh vực xử lý môi trường hiện nay. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại website https://longduonggroup.com/  hoặc số Hotline 1900.088.876 để biết tham khảo thêm về loại dịch vụ và mức giá cụ thể từ đơn vị. Đồng thời, mọi người cũng sẽ được trải nghiệm tư vấn miễn phí đến từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Long Dương Group.

1900998862
Liên hệ