Có nên sử dụng camera giám sát chung cư?

Trong các dự án chung cư hiện nay camera giám sát được lắp đặt đầy đủ ở nhiều vị trí khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Những vẫn nhiều người thắc mắc có nên đặt camera giúp giám sát chung cư hay không? Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát chung cư? 

Không phải tự nhiên mà việc lắp đặt camera giám sát chung cư được ưa chuộng và lựa chọn. Mà bởi những lợi ích trực tiếp mà nó mang lại cho quá trình hoạt động của chung cư, cũng như cân dân, khách hàng tại đây. 

Dễ dàng giám sát cư dân và khách ra vào chung cư 

Trong mỗi tòa nhà chung cư đều có những quy định riêng về việc cho cư dân và khách ra vào khác nhau. Việc lựa chọn đặt camera sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được thông tin ngày giờ, người ra vào chung cư để kiểm soát dễ dàng hoặc tìm ra nhanh chóng khi cần.

Phát hiện kẻ gian nhanh chóng 

Không ít các chung cư bị kẻ gian đột nhập với mục đích làm việc xấu, để giảm thiểu tối đa tình trạng này và phát hiện kịp thời, ban quản lý tòa nhà cần lắp đặt camera tại các vị trí cần thiết như:bãi xe, cổng ra vào, hành lang,… để kịp thời phát giác tránh ảnh hưởng đến an ninh của chung cư. 

Camera giám sát chung cư giúp phát hiện kẻ gian dễ dàng và nhanh chóng hơn
Camera giám sát chung cư giúp phát hiện kẻ gian dễ dàng và nhanh chóng hơn

Giám sát tài sản và tiền bạc 

Việc lắp đặt camera tại chung cư có tác dụng bảo vệ tài sản, tiền bạc tốt hơn, trong trường hợp có mất mát thì chỉ cần trích xuất lại hệ thống là có thể tìm được kẻ phạm tội giúp việc tìm bắt nhanh chóng hơn/ 

Giám sát công việc của nhân sự chung cư 

Trong quá trình làm việc của nhân sự tòa nhà, chúng ta không thể tránh khỏi những sai sót. Lúc này để dễ dàng truy cứu trách nhiệm và xử phạt đúng người thì việc lắp đặt camera sẽ mang lại lợi ích. Góp phần giúp bộ phận nhân sự của chung cư được ổn định hơn. 

Những vị trí cần lắp camera giám sát tại chung cư?

Khi đã nắm được lợi ích của việc lắp đặt camera tại chung cư, không ít người thắc mắc vậy nên lắp đặt camera ở vị trí nào? Để biết được thông tin này hãy cùng theo dõi nhé. 

Khu vực hành lang 

Hành lang là một trong những vị trí giao nhau giữa nhiều căn hộ. Do đó, camera giám sát hành lang sẽ giúp Ban quản lý tòa nhà nắm được dân cư của mình, cũng như hoạt động ở từng tầng. Từ đó, giúp quá trình kiểm soát cư dân được dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Khu vực sảnh chung cư 

Sảnh cũng là vị trí quan trọng cần lắp đặt hệ thống camera giám sát sảnh chung cư để có thể quan sát cư dân, khách hàng và cả đội ngũ nhân sự của chung cư. Nhằm tránh những sai sót hoặc những người có mục đích không tốt khi đến chung cư. 

Sảnh chung cư cần được lắp đặt camera giám sát để kiểm soát cư dân và khách hàng
Sảnh chung cư cần được lắp đặt camera giám sát để kiểm soát cư dân và khách hàng

Khu vực bãi giữ xe 

Bãi giữ xe là khu vực khá quan trọng của chung cư, đây là nơi trông coi phương tiện đi lại có giá trị cao của cư dân sinh sống. Chính vì vậy, hệ thống camera cần được lắp đặt để xác định thẻ lấy xe, cũng như tránh việc kẻ gian xâm nhập và lấy mất tài sản. 

Khu vực giải trí công cộng 

Để đảm bảo những khu vực công cộng hoạt động tốt nhất, không xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì việc lắp đặt camera sẽ giúp Ban quản lý tòa nhà nhanh chóng giải quyết, ứng phó khi có chuyện xảy đến. Nhằm đảm bảo an toàn và quá trình sử dụng dịch vụ, không gian của khách hàng diễn ra suôn sẻ. 

Những vị trí khác 

Ngoài những khu vực trên thì camera còn được lắp đặt ở một số vị trí như thang máy, cầu thang bộ, khu vực để tủ đồ của khách hàng,… Dù là ở vị trí nào trong chung cư, thì mục đích chính của quá trình lắp đặt này cũng là đảm bảo an toàn cho người và của. 

Những vị trí khác cũng cần lắp camera giám sát chung cư để đảm bảo tình trạng an ninh tốt nhất
Những vị trí khác cũng cần lắp camera giám sát chung cư để đảm bảo tình trạng an ninh tốt nhất

Tùy vào chi phí và kế hoạch hoạt động cụ thể mà Ban quản lý tòa nhà có thể chọn chi phí mua camera cụ thể. Với thị trường hiện nay thì rất dễ để có được một chiếc camera có giá thành từ rẻ đến cao. 

Có thể thấy từ bài viết trên việc lắp đặt camera giám sát chung cư là cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động bảo vệ, an ninh tòa nhà. Nếu cầu tư vấn về dịch vụ lắp đặt camera giám sát bạn có thể liên hệ với Long Dương Group để được hỗ trợ qua hotline: 1900.088.876.

1900998862
Liên hệ