Những nơi nào cần bố trí bảo vệ trong chung cư?

Bảo vệ trong chung cư là một trong những bộ phận nhân sự quan trọng để nâng cao chất lượng an ninh của tòa nhà. Những nơi nào cần bố trí bảo vệ để mang lại hiệu quả bảo an là điều nhiều người thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được thông tin hữu ích nhé.

Vai trò của đội ngũ bảo vệ trong chung cư hiện nay? 

Hiện nay với tình hình xã hội ngày càng phức tạp, bất ổn thì tình trạng trộm cắp cũng trở nên phổ biến và phức tạp hơn. Lúc này công việc bảo toàn an ninh cũng trở nên khó khăn và yêu cầu cao hơn. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên bảo vệ trong chung cư đóng vai trò rất quan trọng. Góp phần lớn đảm bảo trật tự, an toàn về tài sản và người. 

Đội ngũ bảo vệ có vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên trật tự và an ninh cho chung cư
Đội ngũ bảo vệ có vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên trật tự và an ninh cho chung cư

Những nơi cần bố trí bảo vệ trong chung cư? 

 Trong chung cư có những vị trí bắt buộc ban quản trị cần sắp xếp bảo vệ để đảm bảo an ninh cho tòa nhà và cư dân sinh sống tại đây.

Khu vực cổng chính chung cư 

Cổng chính là nơi có vị trí quan trọng, dễ gây mất trật tự và an toàn cho tòa nhà nếu thiếu sự giám sát. Do đó việc sắp xếp nhân viên bảo vệ tại đây cần thực hiện chặt chẽ và đúng quy trình gồm có: 

 • Đảm bảo tình hình an ninh tại khu vực cổng chính 
 • Hướng dẫn khách hàng khi ra vào chung cư tuân thủ đúng quy định và cập nhật thông tin khách hàng vào sổ lưu trữ thông tin. 
 • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn những người trà trộn có ý đồ xấu. 
 • Điều phối các phương tiện khi cần thiết để tránh tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến khu vực cổng chính. 
 • Cấp thẻ và hướng dẫn nội quy tòa nhà cho cư dân. 
 • Ghi chép thông tin, diễn biến hàng ngày trong biểu mẫu quy định và giữ liên lạc, phối hợp giữa nhiều vị trí để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. 

Khu vực sảnh chính 

Khu vực sảnh chung cư là nơi tiếp đón khách và cung cấp thông tin cho khách hàng, nên không thể tránh có những người ngoài vào và lợi dụng để chuộc lợi. Việc sắp xếp nhân viên bảo vệ sẽ giúp giữ trật tự và quá trình kiểm soát người ra vào chung cư được dễ dàng hơn.

Khu vực hầm gửi xe 

Hầm gửi xe là một trong những vị trí có đa dạng các phương tiện đi lại của cư dân, là nơi có giá trị cao. Do đó không thể không sắp xếp bộ phận bảo vệ tại đây để đảm bảo an ninh khu vực. 

 • Đảm bảo an toàn, trật tư tài sản cư dân và PCCC hầm xe, bãi xe. 
 • Kiểm tra và giám sát tình trạng xe trong hầm xe tránh tình trạng hư hỏng hay mất mát. 
 • Đảm bảo chủ xe và xe không chứa chất cấm mang vào tòa nhà. 
 • Tiếp nhận phương tiện và sắp xếp theo vị trí thích hợp nhằm tối ưu hóa bãi xe. 
 • Giữ xe cho nhân viên và khách của chung cư 
 • Kiểm tra hệ thống thẻ xe, hình ảnh để đảm bảo khách lấy đúng xe, tránh kẻ gian lợi dụng chiếm dụng tài sản. 
Bố trí bảo vệ trong chung cư ở khu vực hầm gửi xe nhằm tránh mất mát về tài sản và trật tự cho hầm xe
Bố trí bảo vệ trong chung cư ở khu vực hầm gửi xe nhằm tránh mất mát về tài sản và trật tự cho hầm xe

Khu vực tuần tra 

Ngoài những vị trí nêu trên thì những khu vực bảo vệ cần được sắp xếp tuần tra như: công viên chung cư, nơi tập trung nhiều cư dân và nhằm tránh những hành vi gây ảnh hưởng đến tài sản chung. Hay khu vực hành lang chung cư để điều phối khách hàng lên xuống tòa nhà, cũng như theo dõi tránh để kẻ gian xâm nhập. 

Phòng quan sát camera 

Cuối cùng phòng quan sát camera cũng cần được phân bổ đội ngũ bảo vệ để theo dõi các màn hình hệ thống camera được lắp đặt tại chung cư. Nhằm giúp quá trình phát giác kẻ xấu được nhanh chóng hơn, kịp thời ngăn chặn và xử lý trước khi ảnh hưởng đến an ninh, tài sản trong chung cư. 

Bố trí bảo vệ tại phòng quan sát camera giúp đảm bảo chung cư ổn định và tránh được tình huống xấu
Bố trí bảo vệ tại phòng quan sát camera giúp đảm bảo chung cư ổn định và tránh được tình huống xấu

Qua bài viết trên có thể thấy bố trí bảo vệ trong chung cư đóng vai trò quan trọng và cần thiết ở nhiều vị trí. Nếu cần tư vấn thêm về bộ phận bảo vệ tòa nhà và những dịch vụ quản lý tòa nhà khác bạn có thể liên hệ với Long Dương Group qua hotline: 1900.088.876 để nhận được tư vấn nhanh chóng. 

1900998862
Liên hệ