Có nên lập giờ giới nghiêm chung cư hay không?

Việc đặt ra những quy định sẽ góp phần củng cố an ninh và trật tự cho tòa nhà hiệu quả. Trong đó, giờ giới nghiêm chung cư được một số chung cư lựa chọn để mang quản lý tốt hơn. Điều này gây ra không ít tranh cãi giữa cư dân và Ban quản lý tòa nhà. Để tìm hiểu thêm bạn hãy cùng theo dõi bài viết này để giải đáp “có nên đặt ra giờ giới nghiêm tại chung cư hay không” nhé. 

Giờ giới nghiêm chung cư được thành lập với mục đích gì? 

An ninh chung cư luôn được đề cao với mong muốn mang lại môi trường sống tốt nhất cho cư dân. Đặc biệt là khi về khuya dễ có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sự an toàn cho người dân và tài sản thì việc lập ra giờ chung cư “nghỉ ngơi” là được khá nhiều đơn vị lựa chọn. 

Với mong muốn hạn chế rủi ro, cũng như tiết kiệm điện năng cho quá trình di chuyển thang máy, bởi vào giờ khuya khá ít người đi lại trong chung cư. Đồng thời tạo không gian yên tĩnh tránh ảnh hưởng đến những căn hộ liền kề. Đặc biệt đây sẽ là mốc thời gian bảo trì nhà chung cư hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa tốt nhất. 

Đặt giờ giới nghiêm cho môi trường chung cư sẽ khá khó khăn vì có tính sở hữu và cá nhân hóa khá cao của cư dân sinh sống tại đây. 

Giờ giới nghiêm hình thành với mong muốn nâng cao an ninh trật tự chung cư
Giờ giới nghiêm hình thành với mong muốn nâng cao an ninh trật tự chung cư

Có nên lập giờ giới nghiêm chung cư không? 

Việc lập giờ giới nghiêm chung cư gây nên không ít xôn xao và tranh cãi giữa cư dân, cùng với Ban quản lý tòa nhà. Điều này khiến những tòa nhà khác phải cân nhắc khi chọn đưa ra quy định này, tránh làm “phật ý” cư dân, ảnh hưởng xấu đến đời sống và sự tự do của họ.

Giờ đóng cửa giúp hoạt động của cư dân về đêm giảm bớt và hỗ trợ quá trình bảo vệ trật tự an ninh hiệu quả. Nhờ đó mà tránh được những rủi ro như trộm cướp, người lạ đột nhập, gây ảnh hưởng đến hộ dân lân cận,… Tuy nhiên căn hộ chung cư là một loại hình nhà ở cá nhân và người dân có quyền tự do ra vào như những căn nhà trên mặt đất. Vì vậy việc điều khiển giờ giấc hoạt động của chung cư không được hợp lý. Điều này có thể gây nên nhiều cảm giác khó chịu, mất tự do cho cư dân và gây nên nhiều tranh cãi giữa cư dân và Ban quản lý tòa nhà. 

Không nên đặt giờ giới nghiêm chung cư
Không nên đặt giờ giới nghiêm chung cư

Ưu – Nhược điểm của giờ giới nghiêm? 

Hiện nay giờ giới nghiêm chung cư được cân nhắc đặt ra tại một số dự án chung cư, căn hộ hiện nay. Nhưng để hiểu hơn và đưa ra quyết định hiệu quả bạn nên tham khảo những Ưu – Nhược điểm của quy định này. 

Về ưu điểm

Nếu lập nên giờ chung cư đóng cửa cụ thể sẽ giúp nâng cao chất lượng an ninh khu dân cư. Tránh việc những hoạt động khuya gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của hộ dân lân cận. Đồng thời, tạo thời gian thuận lợi cho quá trình tu sửa, thay mới thiết bị, vật chất khi cần thiết mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Nhược điểm của giờ giới nghiêm chung cư

Tuy nhiên, giờ chung cư đóng cửa này cũng sẽ là yếu tố nhược điểm như: khiến cư dân bị bó buộc về thời gian sinh hoạt của mình. Không ít người cảm thấy bất tiện và thậm chí khó chịu với những tiêu chuẩn này. Bởi căn hộ thuộc quyền sở hữu cá nhân của họ, họ có thể muốn về thời gian nào cũng được. Nên không có gì quá lạ khi ý kiến của cư dân trước sự vô lý và cải cách không phù hợp về thời gian ra vào chung cư khi căn nhà thuộc quyền sở hữu của họ. 

Giờ giới nghiêm có những ưu và nhược điểm khác nhau
Giờ giới nghiêm có những ưu và nhược điểm khác nhau

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin về giờ giới nghiêm chung cư hiện nay. Từ đó giúp các nhà đầu tư, Ban quản lý chung cư dễ dàng đưa ra quyết định có nên thành lập giờ giấc cụ thể giới nghiêm cho chung cư hay không? Để có thêm thông tin bạn hãy cùng tham khảo tại https://longduonggroup.com/ ngay nhé. 

1900998862
Liên hệ