Tu sửa chung cư như thế nào? Bao lâu thì cần tu sửa nâng cấp chung cư?

Những tòa nhà chung cư sau một thời gian đi vào hoạt động không thể nào tránh được việc xuống cấp và hư hỏng. Điều này sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến tòa nhà, cũng như chất lượng cuộc sống, độ an toàn của cư dân. Nên việc tu sửa chung cư là rất cần thiết để khắc phục nhanh chóng. Vậy cần tu sửa cho chung cư như thế nào? Sau bao lâu thì cần sửa chữa, nâng cấp?

Khi nào cần tu sửa chung cư? 

Sau nhiều năm đi vào hoạt động thì chung cư sẽ có các biểu hiện xuống cấp như: khả năng thấm dột kém, cách âm, cách nhiệt không tốt, nứt tường,… Những biểu hiện này cho thấy chất lượng công trình đang bị giảm sút trầm trọng và cần được cải thiện, nhằm tránh những rủi ro cũng như đảm bảo không gian sống tốt nhất cho cư dân. Thông thường quá trình tu sửa chung cư sẽ diễn ra sau hơn 10 năm cư dân vào sinh sống. 

Các công trình chung cư hiện nay đều có khoảng thời gian bảo trì nhà chung cư nhất định, vì vậy bạn nên báo với Ban quản lý tòa nhà để được hỗ trợ khi thấy có dấu hiệu xuống cấp ảnh hưởng đến đời sống và sự an toàn của mình. 

Sau một thời gian công trình đi vào hoạt động xuất hiện xuống cấp cần sửa chữa 
Sau một thời gian công trình đi vào hoạt động xuất hiện xuống cấp cần sửa chữa

Quá trình tu sửa chung cư như thế nào? 

Khi phát hiện những biểu hiện xuống cấp của căn hộ, cư dân cần báo ngay với Ban quản lý tòa nhà để thực hiện sửa chữa nếu còn trong thời gian bảo hành. Lúc này Ban quản lý tòa nhà sẽ cử nhân viên kỹ thuật để xem xét thực hiện quy trình sửa chữa. Chi phí trong sửa chữa, thay thế trong thời gian bảo hành sẽ được miễn phí cho cư dân. 

Trong trường hợp công trình đã hết thời gian bảo hành bạn cần báo cho Ban quản lý toàn nhà và trao đổi, xin phép tu sửa căn hộ của mình. Sau đó cư dân sẽ tìm dịch vụ sửa chữa phù hợp và chi trả toàn bộ chi phí cho quá trình này. 

Thời gian tu sửa được sắp xếp để hạn chế những ảnh hưởng đến đời sống cư dân hàng ngày, tối đa chỉ được thực hiện 6 tiếng/ ngày để tránh làm phiền đến cư dân khác cũng như hoạt động của tòa nhà 

Quy trình tu sửa chung cư cần mất thời gian nhất định
Quy trình tu sửa chung cư cần mất thời gian nhất định

Vai trò của việc tu sửa chung cư? 

Chất lượng chung cư bền vững không chỉ đảm bảo an toàn cho cư dân, mà còn tạo nên môi trường sống lý tưởng, có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi công trình xuống cấp sẽ gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống, gây nhiều điều phiền toái và khó chịu cho bạn. Chính vì vậy quá trình thi công tu sửa nhà chung cư đóng vai trò quan trọng trong việc khắc phục những vấn đề xuống cấp còn tồn tại. 

Những điều cần lưu ý khi tu sửa chung cư?

Trong quá trình tu sửa chung cư thuận lợi và suôn sẻ nhất, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Xác định cụ thể vùng cần sửa chữa, nâng cấp trong căn hộ, chung cư. 
  • Tạo nên ý tưởng mới cho khu vực cần sửa chữa. 
  • Chuẩn bị kinh phí sửa chữa phù hợp. 
  • Để tránh ảnh hưởng đến những căn hộ bên cạnh cũng như quá trình hoạt động của chung cư, bạn nên cố gắng đẩy nhanh thời gian thực hiện và chỉ nên sửa trong 6 tiếng/ ngày, tránh những giờ trưa, tối. 
  • Trong quá trình bảo trì chung cư cần đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn trong suốt quá trình. 
  • Cần bố trí hợp lý không gian trong quá trình thi công để tránh ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày. 
  • Những căn hộ ở lầu cao cần đăng ký trước với Ban quản lý chung cư để được phép thực hiện. 
  • Cuối cùng bạn cần chọn đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. 
Khi tu sửa nhà chung cư cần nhớ một số lưu ý nhất định
Khi tu sửa nhà chung cư cần nhớ một số lưu ý nhất định

Qua bài viết trên mong rằng bạn sẽ giải đáp được thắc mắc liên quan đến quá trình tu sửa chung cư. Từ đó, có được thông tin hữu ích và sắp xếp thời gian phù hợp giúp quá trình tu sửa thuận lợi, an toàn và hiệu quả nhất. Để có thêm thông tin bạn có thể liên hệ với https://longduonggroup.com/ để được hỗ trợ. 

1900998862
Liên hệ