Chi phí quản lý tòa nhà mà bạn cần phải biết tại Bình Dương

Để đảm bảo quá trình hoạt động của tòa nhà tại Bình Dương thì việc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý là cần thiết. Nhưng chi phí quản lý tòa nhà là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé. 

Chi phí quản lý tòa nhà là gì? 

Chi phí quản lý tòa nhà (bao gồm chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại,..) là tên gọi của các loại chi phí dịch vụ như: vận hành các hệ thống kỹ thuật trong công trình, vệ sinh khu vực công cộng, bảo vệ, đảm bản an ninh, tiếp tân, diệt côn trùng,… kèm theo một số các yêu cầu khác của chủ đầu tư đưa ra. 

Mức chi phí này sẽ được các doanh nghiệp, công ty hay đơn vị thuê văn phòng chi trả cho bộ phận có trách nhiệm quản lý tòa nhà. Tùy vào vị trí tòa nhà cụ thể mà chi phí này sẽ dao động khác nhau, thường những công trình gần trung tâm thì phí dịch vụ này sẽ cao hơn so với những nơi xa trung tâm thành phố. 

Chi phí quản lý tòa nhà gồm nhiều loại phí dịch vụ cho quá trình hoạt động của tòa nhà 
Chi phí quản lý tòa nhà gồm nhiều loại phí dịch vụ cho quá trình hoạt động của tòa nhà

Những việc cần sử dụng số tiền chi phí quản lý tòa nhà? 

Nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có trong quá trình sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà, dưới đây là một số những việc cần sử dụng chi phí quản lý cho tòa nhà. Cụ thể: 

    • Tiền quản lý và vận hành các hệ thống kỹ thuật tòa nhà
  • Tiền an ninh bảo vệ 
  • Tiền vệ sinh cho khu vực sảnh, hành lang, đường bộ,… 
  • Tiền phí chăm sóc cây cảnh xung quanh công trình 
  • Tiền nước đối với khu vực công cộng 
  • Tiền điện thang máy, máy bơm, quạt, máy phát điện, và các khu vực công cộng
  • Tiền tu sửa các thiết bị trong khu vực chung

Những khoản tiền sau khi được thu từ chủ sử dụng tòa nhà, sẽ được ban quản lý chi trả cho các dịch vụ phục vụ cho quá trình hoạt động của tòa nhà. Quá trình thu chi này cần được ghi chép rõ ràng, cụ thể, công khai bản ghi chép khi cần thiết tránh tình trạng ban quản lý có sự gian lận, biển thủ riêng. 

Chi phí quản lý tòa nhà cần sử dụng nhiều trong quá trình chi trả dịch vụ
Chi phí quản lý tòa nhà cần sử dụng nhiều trong quá trình chi trả dịch vụ

Cách tính chi phí quản lý tòa nhà như thế nào? 

Để có thể tính được chi phí quản lý các tòa nhà chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, thực tế không có bảng giá chính xác hay công thức tính rieng cho quá trình này. Do đó bạn cần quan tâm những yếu tố ảnh hưởng dưới đây. 

Quy mô tòa nhà cần thuê dịch vụ 

Đầu tiên đó là quy mô tòa nhà, những tòa nhà có quy mô lớn, nhiều tầng hơn thì các khoản chi phí điện nước, lễ tân, thang máy,.. sẽ tăng theo. Đối với những tòa nhà dưới 5 tầng thì sẽ giảm bớt được chi phí. 

Nhu cầu sử dụng dịch vụ 

Đối với những tòa nhà có thêm yêu cầu bên ngoài thì sẽ có sự phát sinh chi phí quản lý tòa nhà. Trong quá trình sử dụng dịch vụ có khoản phí quản lý bắt buộc và không bắt buộc. 

Diện tích thuê cụ thể 

Diện tích lớn cũng đồng nghĩa yêu cầu các quy trình nhiều hơn, do đó chi phí cũng sẽ tăng lên. 

Khu vực của tòa nhà 

Đối với vị trí của tòa nhà thì những nơi thành thị, gần trung tâm luôn có mức phí cao hơn so với khu vực lân cận. 

Hạng tòa nhà 

Trên thị trường các tòa nhà được phân thành 3 hạng nhà chính: hạng A là cao cấp nhất, hang B là cao cấp, và hạng C là bình dân. Đồng nghĩa với yêu cầu dịch vụ của các hạng tòa nhà sẽ giảm dần theo trình tự A, B, C. 

Chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng của tòa nhà

Tùy trường hợp chất lượng dịch vụ yêu cầu và cơ sở hạ tầng của tòa nhà cụ thể mà chi phí sẽ có sự dao động. Ví dụ công trình hiện đại thì chi phí quản lý sẽ cao hơn so với những công trình thông thường.

Chi phí quản lý tòa nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí quản lý tòa nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí quản lý tòa nhà luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm. Qua bài viết này mong rằng bạn đã nắm được những thông tin liên quan đến chi phí quản lý. Nếu cần tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết cho quá trình quản lý vận hành, bạn có thể liên hệ với Long Dương Group qua hotline: 1900.088.876 để được tư vấn. 

1900998862
Liên hệ