Vận hành tòa nhà là gì? 

Vận hành tòa nhà chắc hẳn là cụm từ chúng ta thường nghe đến, không chỉ là dịch vụ thông thường, mà đây còn là yếu tố quyết định chất lượng hoạt động của công trình. Vậy khái niệm của quá trình vận hành là gì? liệu bạn đã nắm rõ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé. 

Vận hành tòa nhà là gì? 

Vận hành tòa nhà là quá trình quản lý các công việc liên quan đến tài chính, hành chính và an ninh cho tòa nhà. Dịch vụ này cần thiết để giúp một tòa nhà có thể hoạt động tốt nhất, và nâng cao thêm giá trị của mình. Có thể hiểu chi tiết quá trình vận hành này sẽ gồm các vấn đề như: vệ sinh, hành chính, quản lý người ra vào, thông tin liên lạc, tài chính, hệ thống kỹ thuật,… 

Vận hành tòa nhà ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tòa nhà và chất lượng dịch vụ bất động sản
Vận hành tòa nhà ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tòa nhà và chất lượng dịch vụ bất động sản

Quá trình vận hành tòa nhà gồm những gì? 

Quá trình vận hành bao gồm nhiều nhiệm vụ khác nhau mà Ban quản lý tòa cần thực hiện. Cụ thể: 

Quản lý tình hình tài chính tòa nhà 

Khi sinh sống tại các tòa nhà khách hàng hàng tháng đều phải đóng những khoản phí quản lý định kỳ, Những khoản chi phí này là con số không hề nhỏ và được giao lại cho ban quản lý. Lúc này, ban quản lý vận hành tòa nhà cần minh bạch và rõ ràng những khoản chi phí này. Sau khi thu vào thì sẽ sử dụng cho các khoản chi như: tiền điện, nước chung, vệ sinh sảnh, hành lang, phí sửa chữa, lương bảo vệ,… 

Quản lý nhân sự tòa nhà 

Nhân sự là yếu tố quan trọng để tòa nhà dễ dàng hoạt động, nên quá trình quản lý nhân sự khá quan trọng. Cần có chính sách thưởng và phạt rõ ràng, hợp lý với những nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, thường xuyên thực hiện giám sát, kiểm tra để đảm bảo đội ngũ nhân viên thực hiện công việc đúng quy định. 

Quản lý thông tin khách hàng 

Quản lý khách hàng là bao gồm việc nắm rõ thông tin khách hàng, thực hiện chính sách chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại khi cần. Với mục đích làm hài lòng và giữ chân khách hàng sinh sống trong công trình. Giúp dịch vụ bất động sản của tòa nhà được nâng cao hơn về giá trị. 

Quản lý quá trình vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật

Trong một tòa nhà thường có rất nhiều hệ thống vận hành và kỹ thuật như: máy lạnh, thang máy, máy phát điện, thông gió, thiết bị vệ sinh,… Việc đảm bảo cho quá trình vận hành của các hệ thống này rất quan trọng, do đó cần kiểm tra và bảo dưỡng 24/7. 

Quá trình vận hành tòa nhà không thể thiếu việc bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà
Quá trình vận hành tòa nhà không thể thiếu việc bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Những lý do cần sử dụng dịch vụ vận hành tòa nhà? 

Không phải tự nhiên mà dịch vụ quản lý tòa nhà được đánh giá cao và lựa chọn như hiện nay. Mà bởi những lý do như sau: 

Giúp đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân 

Khi chọn dịch vụ quản lý tòa nhà từ các đơn vị, họ sẽ cung cấp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp đảm bảo tòa nhà luôn trong trạng thái ổn định tốt nhất và được bảo vệ một cách tối đa. Từ đó, tránh được sự cố bất ngờ, hay những ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Phòng tránh rủi ro hiệu quả 

Trong dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ luôn giám sát tòa nhà, tiến hành kiểm tra hệ thống kỹ thuật, tình trạng an ninh, cùng những vấn đề khác để kịp thời ngăn chặn những rủi ro không mong muốn có thể gây ảnh hưởng đến cư dân  và tài sản. 

Nâng cao giá trị dịch vụ của tòa nhà 

Với khả năng an toàn cao, đáp ứng được mong muốn của khách hàng sẽ giúp cho giá trị của tòa nhà được nâng cao và thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn. 

Vận hành tòa nhà giúp cho giá trị của tòa nhà được nâng cao và thu hút thêm khách hàng
Vận hành tòa nhà giúp cho giá trị của tòa nhà được nâng cao và thu hút thêm khách hàng

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã hiểu rõ khái niệm vận hành tòa nhà là gì? Để có thêm thông tin và báo giá dịch vụ cụ thể, bạn hãy liên hệ với Long Dương Group qua hotline: 1900.088.876 để nhận được hỗ trợ. Long Dương Group cùng bạn tạo nên giá trị cho cuộc sống. 

1900998862
Liên hệ