Tình hình thị trường bất động sản tại Bình Dương 2022

Sau đại dịch Covid 19, thị trường kinh tế có nhiều biến động mạnh mẽ tại hầu hết các khu vực trong cả nước, trong đó có Bình Dương. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của công ty xây dựng, chủ đầu tư trong và ngoài nước là nguồn thông tin dự báo liên quan đến thị trường bất động sản. Vậy đâu sẽ là những điểm nổi bất của tình hình mua bán nhà đất hiện tại ở Bình Dương. 

Cập nhật thị trường bất động sản Bình Dương thời gian gần đây

Để có thể đưa ra những nhận định và khách quan nhất, thông tin BĐS Bình Dương sẽ được xem xét ở hai thời kỳ khác nhau, cụ thể là cuối năm 2021 và đầu năm 2022:

Nhận định về mua bán bất động sản tại Bình Dương những tháng cuối năm 2021

Vào Quý cuối của năm 2021, thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến sự tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ mặc dù những hậu quả về xây dựng, và phát triển kinh tế sau đại dịch vẫn còn. Cụ thể, tại một số khu vực hư Dĩ An, Bến Cát, Thuận An, hay Bàu Bàng thì mức giá đất tăng lên rất cao, kỷ lục là 50% (dựa vào khả năng mở rộng kinh doanh của từng khu vực). Ngoài ra, hầu hết các dự án nhà phố tại Bình Dương đều được mua liên tục, với chi phí vô cùng cạnh tranh. 

Bất động sản Bình Dương cuối năm 2021
Bất động sản Bình Dương cuối năm 2021

Một số dự án giao thông được khởi công xây dựng vào cuối năm 2021 mang đến sự đột phá và tiềm năng thu hút của Bình Dương trong phân tích đánh giá của các chủ đầu tư. Bao gồm:

 • Tiến hành thi công, mở rộng tuyến đường DT743 đi qua khu công nghiệp Sóng Thần
 • Hoàn thiện tuyến đường vành đai 3 nối cả 4 tỉnh Long An, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và Long An. 
 • Tập trung xây dựng cao tốc Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Thủ Dầu Một, gồm 6-8 làn xe, thúc đẩy hoạt động liên kết kinh tế giữa các vùng. 
 • Phát triển đường tạo lực kết hợp DDT746, DDT 747 và ĐT 746B để kết nối ba huyện Tân Uyên, Bàu Bàng và Phú Giáo trở thành một khu vực nhộn nhịp, sôi động.
 • Đồng bộ các hệ thống hầm chui, cầu vượt trên địa bàn tỉnh

Thị trường bất động sản Bình Dương nửa đầu năm 2022

Giá đất hiện nay tại Bình Dương vẫn tiếp tục tăng, cùng với số lượng giao dịch được ghi nhận ngày càng nhiều. Điều này là kết quả của công cuộc cải thiện kinh tế, hỗ trợ người dân toàn diện của chí quyền tỉnh Bình Dương sau khi chịu ảnh hưởng của Covid 19. Trên thực tế, hầu hết các hoạt động kinh doanh, thương nghiệp và công nghiệp đã cho thấy những dấu hiệu tích cực về doanh thu lẫn lợi nhuận. Đó là điều kiện để nhiều chủ đầu tư chấp nhận mua bán trên thị trường bất động sản với giá cao, nhằm xây dựng cơ sở nền tảng cho chiến lược phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.

Dự báo tăng trưởng thị trường bất động sản cuối năm 2022
Dự báo tăng trưởng thị trường bất động sản cuối năm 2022

So với các tỉnh thành khác tại khu vực miền Nam, Bình Dương vẫn được đánh là khu vực có hoạt động mua bán bất đáng chú ý, và cực kỳ tiềm năng, đặc biệt là thị trường bất động sản tại địa bàn huyện Tân Uyên. Đồng thời, nhiều chủ thầu xây dựng đang đẩy mạnh hoàn thiện các công trình, dự án chung cư, nhà phố để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Một số dịch vụ đi kèm cũng được tích cực đẩy mạnh phục hồi như cho thuê văn phòng, mặt bằng và địa điểm bán lẻ, kinh doanh sản xuất. 

Lưu ý khi đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương  

Trước khi quyết định mua bán bất kỳ tài sản bất động sản nào trên thị trường, mọi người cần quan tâm và đánh giá đến các yếu tố sau:

 • Các yếu tố mang tính vĩ mô, dài hạn trên địa bàn tỉnh Bình Dương như thu nhập bình quân, năng lực tài chính và phân khúc nhà ở bình dân/ đô thị
 • Khả năng phục hồi của phân khúc thị trường căn hộ cho thuê tại Bình Dương
 • Sự biến động trong giá bán giữa các khu vực khác nhau tại Bình Dương
 • Tình hình kinh tế thiếu ổn định bởi vì đang triển khai quá trình phục hồi toàn diện sau đại dịch Covid 19
 • Nghiên cứu tổng quan các yếu tố của thị trường bất động sản, dự báo ngân sách, rủi ro phù hợp
 • Sức mua của người dân và thành phần dân cư đô thị hiện nay (76% đang ở độ tuổi lao động)
Tình hình lao động tại địa bàn tỉnh Bình Dương
Tình hình lao động tại địa bàn tỉnh Bình Dương

Nhìn chung, để đảm bảo khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận cao từ hoạt động khai thác bất động sản tại thị trường Bình Dương, mỗi khách hàng cần phải trải qua quá trình nghiên cứu kỹ năng, triển khai các công tác báo cáo, khảo sát thực tế. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường bất động sản tốt và hiệu quả hơn. 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về tình hình thị trường bất động sản ở khu vực Bình Dương đầu năm 2022. Truy cập thêm vào website https://longduonggroup.com/  để tìm đọc những nội dung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh này, và liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên qua Hotline 1900.088.876 để được tư vấn hiệu quả nhất. 

1900998862
Liên hệ