Quy định về giá dịch vụ vận hành chung cư

Dịch vụ vận hành chung cư là dịch vụ không thể thiếu trong các chung cư. Quản lý và vận hành chung cư là một việc rất khó đòi hỏi phải bao quát được tình hình chung cư.

Tìm kiếm một công ty quản lý vận hành chung cư tốt cũng đòi hỏi sự tìm hiểu thông tin dịch vụ vận hành chung cư. Dịch vụ vận hành chung cư phải phù hợp, kỹ lưỡng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Quản lý vận hành chung cư là gì?

Quản lý vận hành chung cư là công việc khó đòi hỡi người đảm nhiệm phải có trình độ, hiểu biết cao. Công việc quản lý vận hành bao gồm các dịch vụ về môi trường sống, tiện ích chung cư.

Đảm bảo cho người dân sống trong chung cư  cảm thấy thoải mái nhất và bảo đảm chất lượng của người sống trong chung cư được được đầy đủ, đạt chất lượng tiêu chuẩn về an toàn, lợi ích của người dân và khai thác được các tiềm năng cũng như nâng giá trị chung cư.

Quản lý vận hành chung cư
Quản lý vận hành chung cư

Nội dung của việc vận hành quản lý chung cư

Quản lý về mặt nhân sự

Nhân sự chính là tài nguyên của công tác quản lý vận hành để có một chung cư chất lượng đòi hỏi đội ngũ nhân viên cũng chuyên nghiệp và chất lượng. Đáp ứng và xử lý cho các khâu dịch vụ như tuần tra, bảo trì, thang máy, sửa chữa điện nước.

Và công việc chính của bộ phận vận hành chung cư và quản lý chính là giám sát bộ phận nhân sự xem cách nhân viên xử lý công việc. Báo cáo của nhân viên về hoạt động khu chung cư. Không để cho khách hàng phản hồi không tốt về bộ phận nhân sự.

Quản lý về mặt khách hàng

Khách hàng ở đây chính là những người sinh sống trong tòa nhà chung cư đó. Dù là chủ hay người thuê đều là khách hàng tiềm năng. Và đều nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất, khắc phục và giải quyết những yêu cầu của khách hàng là nhiệm vụ của quản lý vận hành chung cư.

Quản lý khách hàng chung cư
Quản lý khách hàng chung cư

Quản lý cơ sở hạ tầng tòa nhà chung cư 

Quản lý vận hành đảm nhiệm các vai trò hầu như là bao quát chung cư. Và tòa chung cư lớn hay chung cư mini đều có những có sở hạ tầng thông dụng như điện, nước, ống cấp thoát nước.

Bộ phận nhân sự có nhiệm vụ là kiểm tra bảo trì cơ sở hạ tầng đảm bảo vẫn đạt chất lượng tốt, bảo trì thường xuyên hoặc hàng tháng để cơ sở hạ tầng được hoạt động tốt nhất và an toàn nhất.

Quản lý về mặt an ninh tòa nhà chung cư

Một chung cư hằng ngày có số lượng người ra vào rất nhiều. Nhà quản lý phải có những theo dõi đối với việc ra vào giữ cho khu trong tòa nhà chung cư được trật tự và an toàn. Xây dựng các thiết bị pccc, camera có hệ thống giám sát các khu vực chung cư.

Quản lý trật tự, giữ an toàn an ninh có bộ phận hỗ trợ và giải quyết mâu thuẫn, bảo vệ giữ gìn tài sản cá nhân và tài sản chung. Xây dựng môi trường sống trong lành, có bảo vệ giám sát và tuần tra các khu vực khuất lối hạn chế có người đột nhập

An ninh tòa nhà chung cư
An ninh tòa nhà chung cư

Quản lý mặt vệ sinh tòa nhà chung cư

Môi trường lạnh mạnh và thẩm mỹ cũng rất quan trọng đến chất lượng chung cư. Khách hàng sẽ đánh giá dịch vụ vận hành chung cư thông qua môi trường xung quanh chung cư. Không gian khác như bể bơi, khuôn viên, sân thể thao đều cần phải được giữ gìn và quản lý chặt chẽ.

Một vài bất cập trong khâu quản lý vận hành 

Cách thức tính chi phí

Chi phí vận hành tòa nhà sẽ không tính vào chung những dịch vụ riêng của cư dân. cư dân trong tòa nhà chung cư phải chi những khoản phí định kỳ hằng tháng bao gồm: phí quản lý và vận hành tòa nhà chung cư, phí dịch vụ gửi xe.

  • Các chi phí này phải được báo với khách hàng và minh bạch in biên lai hoặc trong hợp đồng. Và không vượt quá giá pháp luật quy định, tuy nhiên ngày nay có một số trường hợp giá quá cao và tranh chấp các khoản phí phải đóng nộp.
  • Khâu quản lý không được nghiêm túc, không có trách nhiệm dẫn đến chất lượng chung cư bị giảm sút.
  • Dịch vụ vận hành quản lý không nhiệt tình và không thay đổi dù có góp ý của khách hàng.
Dịch vụ quản lý vận hành chung cư
Dịch vụ quản lý vận hành chung cư

Cách cân bằng giá dịch vụ vận hành tòa nhà chung cư

Đối diện với những bất cập và phức tạp về giá dịch vụ vận hành. các nhà vận hành hay người chủ tòa nhà chung cư phải đưa ra những giải pháp giải quyết cân bằng giá dịch vụ.

Người chủ doanh nghiệp cần trở nên chủ động hơn tích cực đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp, các mức phí về dịch vụ văn phòng chung cư cần điều chỉnh. Sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại, phần mềm quản lý đảm bảo việc vân hành thuận lợi. Duy trì được khả năng tài chính và hoạt động của tòa nhà.

Quan đó thuận lợi giải quyết các vấn đề về giá, hoạt động tòa nhà được tính toán chặt chẽ hợp lý tạo điều kiện tối đa hóa lợi nhuận giảm các chi phí không đáng có. Thuận lợi cho tòa chung cư và khách hàng cũng như chủ đầu tư. 

Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ hotline 1900.0888.76 Long Dương Group dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư phổ biến tại Thủ Dầu Một.

1900998862
Liên hệ