Quản lý khách vãng lai chung cư như thế nào?

Khách vãng lai chung cư là một trong những loại khách hàng khá phổ biến tại chung cư. Khác với cư dân sinh sống cố định trong toà nhà, thì khách vãng lai cần có quy trình đón tiếp và quản lý riêng. Nhằm đảm bảo hiệu quả an ninh, trật tự cho khu vực. Để có thêm thông tin bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé. 

Khách vãng lai là gì? 

Khách vãng lai chung cư là đối tượng khách hàng ghé qua chung cư và không có căn hộ cụ thể trong dự án. Họ có thể là bạn bè, người thân của cư dân sinh sống tại chung cư hoặc cũng có thể là khách hàng chưa có căn hộ tại dự án. Vì vậy mà quý trình đón tiếp và quản lý sẽ có sự khác biệt so với cư dân sinh sống trong chung cư. 

Trong quá trình đón khách đến chung cư cần chú ý hình ảnh của mình. Nhằm tạo nên chất lượng dự án tốt, tăng thêm khả năng thu hút khách hàng mua hoặc thuê căn hộ tại đây. Có thể nói mọi khách hàng vãng lai khi đến chung cư đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai cho nhà đầu tư. Vì vậy, dù không chính thức là cư dân nhưng họ cũng cần được đón tiếp tốt nhất. 

Khách vãng lai là khách ngoài không có căn hộ trong chung cư
Khách vãng lai là khách ngoài không có căn hộ trong chung cư

Quy trình quản lý khách vãng lai chung cư như thế nào?

Để mang lại trật tự và an ninh tốt nhất cho tòa nhà, cũng như mang lại chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Mỗi chúng cư đều có quy trình quản lý khách vãng lai. Tùy vào mục đích của khách vãng lai đến với chúng cư mà quá trình đón tiếp sẽ khác nhau nhau. Cụ thể: 

Đối với khách vãng lai là người thân, bạn bè dân cư 

Hiện nay đa phần những chung cư đều có lượng người thân, bạn bè đến gặp gỡ và thăm khá đông. Để đảm bảo an ninh thì khi đến tòa nhà khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên lễ tân và bảo vệ sảnh hỗ trợ. 

Đa phần những căn hộ hiện nay đều yêu cầu thẻ cư dân khi ra vào. Vì vậy để lên được tầng lầu và tìm ra số căn hộ, gặp gỡ người thân bạn cần thông qua tại sảnh. Cung cấp thông tin của bản thân và số căn hộ muốn lên, nhân viên sẽ xác nhận với chủ căn hộ. Sau khi nhận được sự đồng ý bạn có thể được bấm thang máy lên hoặc chờ người thân xuống đón. 

Khách vãng lai chưa có căn hộ 

Đối với khách vãng lai chung cư chưa có căn hộ và đang muốn đi xem căn hộ thì nhân viên sẽ hướng dẫn thủ tục. Đồng thời sắp xếp dẫn khách hàng thăm quan dịch vụ, không gian toà nhà để nắm rõ thông tin. Trong suốt quá trình nhân viên chung cư luôn dùng thái độ hoà nhã, thân thiện để tạo nên chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Bên cạnh đó, nhân viên chung cư cũng sẽ hỗ trợ khách hàng mọi yêu cầu trong khả năng để có được trải nghiệm tốt, từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp. 

Tùy vào trường hợp khách vãng lai mà cách giải quyết sẽ khác nhau
Tùy vào trường hợp khách vãng lai mà cách giải quyết sẽ khác nhau

Lý do cần quản lý khách vãng lai chung cư? 

Không phải tự nhiên mà quy trình quản lý khách vãng lai chung cư lại được quan tâm. Mà bởi nhiều lý do khác nhau, ảnh hưởng đến thương hiệu và chất lượng dự án. 

  • Hoạt động quản lý người lạ, giúp đảm bảo an ninh trật tự của toà nhà chung cư, và hạn chế những mất mát vật chất do kẻ gian lợi dụng thời cơ xâm nhập vào. 
  • Thể hiện mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ mà chung cư cung cấp. 
  • Tạo nên tiềm năng thu hút khách hàng cao cho nhà đầu tư và khẳng định chất lượng thương hiệu mang lại. 
Khách vãng lai chung cư được đón tiếp tốt mang lại nhiều lợi ích cho dự án
Khách vãng lai chung cư được đón tiếp tốt mang lại nhiều lợi ích cho dự án

Qua bài viết trên, mong rằng bạn sẽ nắm được thông tin quản lý khách vãng lai chung cư như thế nào? Từ đó, giúp các chủ đầu tư tăng thêm sức hút, mang lại tiềm năng phát triển và đạt hiệu quả tiếp thị tốt nhất. Để có thêm thông tin bạn hãy cùng tham khảo tại https://longduonggroup.com/ ngay nhé.

1900998862
Liên hệ