Phương pháp quản lý vận hành chung cư hiệu quả tại Bình Dương

Có được phương án quản lý vận hành chung cư hiệu quả sẽ giúp cho chủ đầu tư phát huy tối đa được tiềm năng của dự án. Không những vậy, đây còn là biện pháp giúp gia tăng sự hài lòng của cư dân khi sinh sống tại các tòa nhà. Hiểu được điều đó, Long Dương Group đã tổng hợp lại bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay để có phương án quản lý chung cư hiệu quả tại Bình Dương bạn nhé!

Phương án quản lý vận hành chung cư về an ninh

Biết cách quản lý chung cư hiệu quả về mặt an ninh đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ tạo ra cho cư dân một cảm giác an tâm, thoải mái. Chính vì vậy, các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư cần lưu ý để xử lý tốt nhiệm vụ của mình.

Dưới đây là một số trách nhiệm cần có của bộ phận an ninh:

 • Nắm rõ mục đích công việc tuần tra để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra
 • HIểu rõ về sơ đồ mặt bằng tòa nhà để có thể hướng dẫn khách hàng, cư dân thoát hiểm kịp thời trong sự cố
 • Liên tục kiểm tra các khu vực bên trong tòa nhà và công trường
 • Theo dõi kỹ các khu vực để kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu đáng ngờ
 • Bảo vệ tài sản cho cư dân, khách hàng trong trường hợp họ quên khóa, niêm phong
 • Liên tục báo cáo tuần tra cho cấp trên để có các phương án xử lý kịp thời
Phương pháp quản lý an ninh chung cư
Phương pháp quản lý an ninh chung cư

Quản lý vệ sinh trong vận hành tòa nhà

Vệ sinh là vấn đề không thể thiếu trong các hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư. Thậm chí đây còn được xem là một trong những đầu mục quan trọng nhất.

Đối với quản lý về vấn đề vệ sinh, các đơn vị cần đảm bảo 2 tiêu chí lớn. Một là xây dựng được bảng phân chia nhân sự lao động. Hai là đảm bảo quy trình kiểm tra công tác vệ sinh.

Nhìn chung tùy vào đặc điểm của chung cư, bạn hãy xây dựng ra bảng phân chia và khối lượng công việc sao cho phù hợp nhất.

Phương án vận hành, bảo dưỡng kỹ thuật

Các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư cần xây dựng được quy trình kiểm soát kỹ thuật. Trong đó trách nhiệm của các bên liên quan và sơ đồ phối hợp đạt hiệu quả.

Đây là vấn đề rất quan trọng. Thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống của cư dân. Chính vì vậy, ban quản lý phải đưa ra các phương án thật chi tiết và hiệu quả.

Ví dụ, hệ thống kỹ thuật tòa nhà chung cư nên được giám sát chặt chẽ. Các kỹ thuật viên được phân công trực theo ca. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra trạng thái hoạt động của hệ thống thiết bị kỹ thuật để từ đó phát hiện ra bất thường. Sau đó báo cáo để có phương án sửa chữa kịp thời.

Bảo dưỡng kỹ thuật trong vận hành chung cư
Bảo dưỡng kỹ thuật trong vận hành chung cư

Phương án quản lý vận hành chung cư về tài chính

Trong các tài liệu quản lý vận hành nhà chung cư, quản lý tài chính được xem là vấn đề khá nhạy cảm. Chính vì vậy mà ban quản lý cần đảm bảo mọi khoản thu chi được diễn ra minh bạch đúng theo hợp đồng quản lý vận hành nhà chung cư.

Các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư có thể tham khảo phương án gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch cho các khoản thu/chi. Trong kế hoạch phải thể hiện rõ quy trình thu chi tài chính, các khoản thu cũng như các khoản chi

Bước 2: Lập báo cáo thống kê tài chính theo chu kỳ đã thỏa thuận

Phương án quản lý chung cư về mặt hành chính

Công tác quản lý hành chính tốt đặc biệt quan trọng. Đây là tiền đề để quản lý chung cư diễn ra hiệu quả. Do đó, khi xây dựng phương án quản lý hành chính, các đơn vị cần lưu ý:

 • Xây dựng quy trình tiếp nhận, giao nhận văn bản hành chính của tòa nhà.
 • Xây dựng quy trình triển khai báo cáo tổng kết định kỳ.
 • Xây dựng quy trình tiếp nhận, giải đáp thắc mắc và phản hồi ý kiến khách hàng
Phương pháp quản lý hành chính cho chung cư
Phương pháp quản lý hành chính cho chung cư

Phương án quản lý nhân sự

Muốn quản lý chung cư tốt thì đòi hỏi phải có nguồn nhân sự lớn. Do đó, khi xây dựng phương án quản lý nhân sự cần chú ý:

 • Có phương án tuyển dụng hợp lý, liên tục đào tạo năng lực cho nhân viên
 • Chế độ quản lý, phối hợp nguồn nhân sự hợp lý giữa các bộ phận và phòng ban

Trên đây là phương pháp quản lý chung cư hiệu quả tại Bình Dương. Mong rằng sau bài viết, bạn sẽ có cho mình được phương án quản lý chung cư hiệu quả. Nếu cần được tư vấn thêm về nghiệp vụ, vui lòng liên hệ hotline để được giúp đỡ.

1900998862
Liên hệ