Những điều cần biết về Đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư

Hiện nay các chung cư cao tầng đa phần đều cho xây dựng hệ thống thang máy hiện đại, nhằm phục vụ quá trình di chuyển cho cư dân khi lên tầng cao. Trong quá trình hoạt động thang máy là thiết bị khá phức tạp và dễ xảy ra những lỗi hư hỏng, có thể gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Cùng theo dõi bài viết này để có thông tin những điều cần biết về đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư nhé. 

Lý do cần quản lý và bảo trì thang máy chung cư?

Trong chung cư thì thang máy là thiết bị không thể thiếu để hỗ trợ quá trình do chuyển của cư dân khi đi lên các tầng cao. Tuy nhiên, hệ thống thang máy cực kỳ phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau, nên để duy trì bạn cần phải thực hiện quản lý và bảo trì thường xuyên. 

Quá trình quản lý sẽ thang máy sẽ giúp Ban quản lý tòa nhà sớm phát hiện ra những lỗi hư hỏng, và kịp thời điều chỉnh để tránh những rủi ro không mong muốn. Đồng thời, bảo trì thang máy sẽ giúp chung cư kiểm soát được độ hao mòn của thiết bị một cách tốt nhất, đảm bảo quá trình hoạt động thiết bị diễn ra dễ dàng và liên tục, không bị gián đoạn do hư hại. 

Để thực hiện được bạn cần sự tham gia kiểm tra và sửa chữa của đội ngũ kỹ thuật viên trình độ, có kinh nghiệm và chuyên môn lâu năm, được trang bị máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại. Nhằm dễ dàng tìm ra đúng “bệnh” của thang máy và tránh việc sửa chữa không hiệu quả gây nguy hiểm đến việc hoạt động của thiết bị với cư dân sinh sống trong chung cư khi sử dụng di chuyển lên – xuống. 

Quản lý và bảo trì thang máy đảm bảo an toàn cho cư dân, hạn chế hư hỏng, xuống cấp thiết bị
Quản lý và bảo trì thang máy đảm bảo an toàn cho cư dân, hạn chế hư hỏng, xuống cấp thiết bị

Quy trình quản lý và bảo trì thang máy chung cư? 

Để có được quá trình quản lý và bảo trì cho thang máy tốt nhất, cần thực hiện quy trình phù hợp. Cụ thể: 

  • Thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh cho buồng máy của thiết bị. 
  • Kiểm tra giếng thang và phía trên cabin thiết bị. 
  • Kiểm tra đáy giếng thang và phần dưới cabin.
  • Tiến hành kiểm tra và sửa chữa thang máy trong cabin. 
  • Kiểm tra và bảo dưỡng cửa ngoài tầng. 
  • Tiến hành kiểm tra thang máy chung cư lần cuối và các thiết bị an toàn. 

Quy trình thực hiện thường xuyên 1 tháng/ 1 lần để kịp thời phát hiện những hư hỏng không mong muốn và tránh tình trạng thiết bị bị bào mòn, xuống cấp dù mới lắp đặt sử dụng trong thời gian ngắn. Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn riêng trong lĩnh vực sửa chữa thang máy, vì vậy hiệu quả mang lại đảm bảo nhanh chóng, an toàn và nâng cao thời gian dùng thang máy cho chung cư. 

Quy trình bảo trì thang máy gồm nhiều bước khác nhau
Quy trình bảo trì thang máy gồm nhiều bước khác nhau

Đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư là ai? 

Trong quá trình quản lý và bảo trì thang máy chung cư, Ban quản lý tòa nhà cần được thực hiện bởi đội ngũ có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc lắp đặt thang máy. Chính vì vậy, cần lựa chọn đơn vị thực hiện dịch vụ sửa chữa uy tín, phù hợp với yêu cầu, tình trạng của thiết bị. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và nhận lại được hiệu quả sửa chữa phù hợp nhất. 

Quy trình này sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 1-3 ngày tùy tình trạng và mức độ hư hỏng để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của chung cư. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật viên của chung cư sẽ thường xuyên quản lý hoạt động của thang máy và tiến hành kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện ra những hư hỏng, rủi ro khi khách hàng sử dụng. 

Đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư là những người có kinh nghiệm, chuyên môn
Đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư là những người có kinh nghiệm, chuyên môn

Từ bài viết trên mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin về Đội ngũ quản lý và bảo trì thang máy chung cư. Qua đó, có được hiệu quả đảm bảo an toàn cho cư dân khi di chuyển lên tầng nhanh chóng, an toàn hơn. Để hiểu hơn về quy trình bảo trì cho thang máy và chung cư bạn hãy liên hệ https://longduonggroup.com/

1900998862
Liên hệ