Nên hay không nên nuôi chó mèo trong chung cư.

Rất nhiều người hiện nay có thói quen bầu bạn với những chú thú cưng của mình, do đó khi chuyển vào chung ở không ít người có mong muốn mang chúng theo. Tuy nhiên không ít tranh cãi diễn ra trước vấn đề có nên hay không nên nuôi chó mèo trong chung cư? Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu nhé. 

Vì sao các chung cư thường cấm nuôi chó mèo? 

Hiện nay đa phần các chung cư đều có quy định là không cho mang và nuôi chó mèo trong các căn hộ. Bởi chung cư là một môi trường chung với nhiều người sinh sống, việc nuôi chó mèo trong căn hộ của bạn có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh, cũng như an ninh trật tự của toàn chung cư. 

Cụ thể, chó mèo có thể phát ra tiếng ồn mà chúng ta khó ngăn chặn, điều này sẽ gây ồn ào, phiền toái không nhỏ đến những “người hàng xóm” của bạn. Đồng thời, lông thú cưng rơi ra cũng dễ gây ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là về vệ sinh chung của chung cư, cũng như đối với những người có dị ứng với lông động vật. 

Tuy nhiên, không ít các căn chung cư cho phép bạn cho mèo trong căn hộ chung cư, bởi mèo sẽ bớt ồn ào hơn chó. Đồng thời cấu trúc nhà có độ cách âm cao thì vấn đề tiếng ồn thú cưng cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng. 

Chung cư là một không gian chung nên thường cấm nuôi chó mèo 
Chung cư là một không gian chung nên thường cấm nuôi chó mèo

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó mèo ở chung cư? 

Trong quá trình nuôi chó mèo ở chung cư, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Xem xét có nên chọn chó mèo nuôi trong chung cư

Nếu bạn có một bé cún hoặc một bé mèo đáng yêu, với tính tình nghe lời, hiền lành thì có thể chọn những căn chung cư cho phép nuôi thú cưng để mang chúng vào. Đồng thời cần thường xuyên mang thú cưng đi khám để chắc rằng chúng không có bệnh gây ảnh hưởng đến người khác.

Chọn giống chó mèo thích hợp

Ngoài việc chiều theo sở thích của bạn, thì dựa vào lối sống, thời gian mà bạn nên lựa chọn giống thú cưng thích hợp. Cụ thể nếu có nhiều thời gian rảnh thì bạn có thể chọn những chú mèo, còn nếu không thì hãy ưu tiên những chú chó cảnh hiền lành, đáng yêu. 

Hãy lưu ý về thời gian của bạn

Tiếp theo bạn cần đảm bảo về quỹ thời gian. Bởi khi nuôi thú cưng, đồng nghĩa với việc bạn cần dành nhiều thời gian cho chúng. Không nên để trứng ở nhà một mình để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Ưu tiên thú cưng trưởng thành 

Thay vì lựa chọn những bé Cún hoặc bé mèo con, thì bạn nên Ưu tiên những chú chó hoặc mèo đã trưởng thành. Bởi chúng có thể dễ dàng thích nghi với môi trường của con người, dễ dàng dạy dỗ và không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc. 

Hãy huấn luyện chúng 

Khi sống trong một môi trường chung như chung cư, nếu bạn có nuôi một thú cưng thì hãy tập huấn luyện cho chúng. Bởi điều này sẽ tạo nên sự gắn kết giữa thú cưng và chủ nhà, cũng như tạo tính cách dễ gần tránh thú cưng cắn người, gây ồn trong chung cư. 

Huấn luyện chó mèo giúp bạn có cuộc sống yên bình và đảm bảo hơn
Huấn luyện chó mèo giúp bạn có cuộc sống yên bình và đảm bảo hơn

Tìm hiểu xem có ai bị dị ứng lông động vật

Tiếp theo đó là bạn nên tìm hiểu xem trong gia đình và những người hàng xóm xung quanh, có ai bị dị ứng với lông của động vật hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái khi nuôi thú cưng. 

Có nên nuôi chó mèo ở chung cư không? 

Dù việc nuôi thú cưng trong chung cư là mong muốn của rất nhiều người, nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân chúng ta không nên nuôi chó mèo trong chung cư. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những người sống xung quanh, cũng như cuộc sống của bạn. Nếu bạn vẫn yêu thích và muốn bầu bạn với một bé cún hoặc bé mèo, thì vẫn có thể tìm khu chung cư nuôi chó mèo, mà không cần lo lắng sự cấm đoán của ban quản lý tòa nhà. 

Nuôi chó mèo ít nhiều cũng mang lại những ảnh hưởng cho cuộc sống công cộng như chung cư
Nuôi chó mèo ít nhiều cũng mang lại những ảnh hưởng cho cuộc sống công cộng như chung cư

Qua bài viết trên về việc nuôi chó mèo trong chung cư. Mong rằng bạn đọc đã có được câu trả lời thích hợp cho mình trong vấn đề nuôi thú cưng. Từ đó có được lựa chọn thích hợp nhất cho mình. Nếu cần tư vấn về chung cư nuôi chó mèo thì bạn có thể liên hệ Dương Long Group để nhận hỗ trợ ngay nhé. 

1900998862
Liên hệ