Cần chi bao nhiêu tiền cho hệ thống PCCC ở chung cư

Chung cư là một trong những loại công trình thường xuyên xảy ra sự cố cháy nổ, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc chuẩn bị hệ thống PCCC là cần thiết để giảm thiệt hại. Vậy cần chi bao nhiêu tiền cho hệ thống này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống PCCC ở chung cư là gì? 

Hệ thống PCCC ở chung cư là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn của chung cư trước những tác nhân gây cháy nổ. Làm giảm tối đa khả năng gây thiệt hại khi xuất hiện cháy nổ. 

Trong đó hệ thống này sẽ có: hệ thống báo cháy như: các thiết bị cảm biến, tủ trung tâm báo cháy, thiết bị cảnh báo,… Hệ thống báo cháy tại chỗ,… Mỗi hệ thống đều cần thiết trong quá trình báo cháy cho chung cư. Nhằm giảm tốc độ lây lan của đám cháy, tăng khả năng thoát hiểm và giảm mất mát về người, của cải. Đồng thời, kịp thông báo cho đơn vị chữa cháy, đơn vị chức năng kịp thời can thiệp. 

Hệ thống PCCC là hệ thống không thể thiếu trong chung cư cao tầng
Hệ thống PCCC là hệ thống không thể thiếu trong chung cư cao tầng

Hệ thống PCCC chung cư gồm những gì? 

Cụ thể để hiểu hơn về hệ thống chống cháy nổ tại chung cư thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây. 

Hệ thống chữa cháy tại chỗ 

Đến hệ thống báo cháy tại chỗ gồm có: các máy bơm, van nước, van xả tràn ngập, van báo động, thùng chữa cháy…. hệ thống ống dẫn, đầu sprinkler, hệ thống các bình lưu động, hệ thống chữa cháy bằng bột,…

Hệ thống báo cháy

Đây là hệ thống được trang bị nhằm phát hiện và cảnh báo nhanh khi đám cháy mới xuất hiện, nhằm giảm tối đa sự lây lan, cũng như giúp cư dân, ban quản lý tòa nhà nhanh chóng ứng biến. Hệ thống gồm có: đầu báo khói, công tắc khẩn, đầu báo nhiệt, trung tâm báo cháy, còi báo cháy, thiết bị phun nước, đèn LED, bộ quay số điện thoại tự động.

Hệ thống báo cháy mang lại sự cảnh báo sớm nhất cho cư dân và ban quản lý
Hệ thống báo cháy mang lại sự cảnh báo sớm nhất cho cư dân và ban quản lý

Hệ thống để nối đất chống sét 

Các tòa nhà chung cư với chiều cao lớn thì việc chống sét là rất cần thiết để tránh tình trạng chập điện, gây cháy nổ. Hệ thống này gồm có: cột thu lôi – dùng trong chống sét đánh trực tiếp và thiết bị cắt sét giúp hệ thống mạch tòa nhà được an toàn. 

Hệ thống hút khói hành lang 

Nhằm giảm lượng khói tỏa ra khi đám cháy xuất hiện, hạn chế sự tử vong do ngạt khí độc thì hệ thống hút khói hành lang cần được lắp đặt ngay khi thi công tòa nhà. Điều này giúp giảm bớt lượng khói, giúp người dân sinh sống có thể tỉnh táo tìm ra lối thoát hiểm. 

Hệ thống thông gió 

Trong các tòa chung cư cần được trang bị ít nhất là có 2 lối thoát hiểm, cầu thang thoát hiểm nên có 1 mặt thoát khí và được trang bị hệ thống quạt gió tạo áp để ngăn cách lửa lan và hút khói ra khỏi cầu thang bộ tạo lối đi an toàn, không có khói độ cho cư dân. 

Số tiền cần chi cho hệ thống PCCC chung cư hiện nay? 

Để có thẻ giải đáp thắc mắc cần chi phí PCCC tại chung cư, thì ban quản lý tòa nhà cần tìm được đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống uy tín. Sau đó, tùy vào số lượng cụ thể ứng với số tầng, và không gian cần lắp đặt mà mức giá sẽ có sự khác biệt. Cụ thể các yếu tố ảnh hưởng: 

  • Quy mô lắp đặt và thi công hệ thống phòng cháy nổ chung cư 
  • Chất lượng các vật dụng, thiết bị được lựa chọn 
  • Chi phí thiết kế và duyệt 
  • Một số chi phí khác
Chi phí cho hệ thống PCCC tùy vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí cho hệ thống PCCC tùy vào nhiều yếu tố khác nhau

Từ bài viết trên có thể thấy việc trang bị hệ thống PCCC là rất cần thiết đối với những công trình chung cư cao tầng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc cần bao nhiêu tiền cho hệ thống phòng cháy nổ tại chung cư. Từ đó đưa ra lựa chọn và mức chi phí thích hợp. Nếu cần tư vấn lắp đặt hệ thống chống cháy nổ, thì bạn có thể liên hệ với Dương Long Group để được tư vấn. Chắc chắn đây sẽ là đơn vị mang đến giá thành, và chất lượng tốt nhất Hệ thống chữa cháy cho chung cư.

1900998862
Liên hệ