Những kinh nghiệm và lưu ý khi quản lý chung cư cao cấp bạn cần biết

Trong cuộc sống hiện đại, việc quản lý chung cư cao cấp là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng ra quyết định lựa chọn chung cư để sống. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư cạnh tranh nhau về dịch vụ quản lý để hấp dẫn khách hàng mua bất động sản của doanh nghiệp.

Những tiêu chuẩn quản lý chung cư cao cấp này được đơn vị dịch vụ chúng tôi – Long Dương Group lựa chọn dựa trên những tiêu chuẩn cao cấp từ những chủ đầu tư bất động sản lớn và uy tín tại Việt Nam qua bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Hiểu như thế nào về quản lý chung cư cao cấp?

Sở hữu chung cư cao cấp phải đi kèm dịch vụ quản lý ổn định
Sở hữu chung cư cao cấp phải đi kèm dịch vụ quản lý ổn định

Chung cư cao cấp là phân hạng của một chung cư hiện đại, sang trọng được đánh giá theo tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc, vật liệu & trang thiết bị hoàn thiện cùng các dịch vụ tiện ích nổi bật. 

Một chung cư được đánh giá là cao cấp sẽ có vị trí đắc địa, kiến trúc đẹp, vật liệu và thiết bị hoàn thiện quản lý chung cư theo tiêu chuẩn cao cấp.

Chọn chung cư cao cấp mang lại những tiện ích đáp ứng nâng cao
Chọn chung cư cao cấp mang lại những tiện ích đáp ứng nâng cao

Đi kèm với những tiện ích về Siêu thị, Trung tâm thương mại, Bể bơi, Phòng GYM… Thì dòng căn hộ này phải được quản lý bởi các đơn vị quản lý chung cư, bất động sản uy tín lớn, chuyên nghiệp nhằm đáp ứng mọi loại nhu cầu cho phân khúc khách hàng cao cấp hiện đại ngày nay.

Tổng quan về quản lý chung cư, toà nhà cao cấp

Việc quản lý chung cư tòa nhà cao cấp gồm rất nhiều hoạt động từ đảm bảo an ninh, cảnh quan đến những công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị trong tòa nhà,.. Từ đó đưa ra những phương án thực thi phù hợp với từng điều kiện của quản lý chung cư cao cấp.

Chính vì chung cư cao cấp là chung cư tòa nhà hạng sang dành cho phân khúc khách hàng cao cấp nên yêu cầu đảm bảo về hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như tiện ích nâng cao là điều tất yếu. Điều này đặt ra thách thức lớn cho các đơn vị quản lý chung cư, vận hành tòa nhà. 

Không chỉ là chuyên môn, nghiệp vụ mà còn đòi hỏi phải tận tâm, trách nhiệm nhằm hài lòng khách hàng và thể hiện xứng đáng với chi phí họ đã bỏ ra. Từ những giải pháp như lên quy trình cho toàn bộ công việc từ nhỏ đến lớn, lắng nghe ý kiến của cư dân hay cùng bàn luận…

Những tòa nhà chung cư cao cấp sang trọng bậc nhất hiện nay
Những tòa nhà chung cư cao cấp sang trọng bậc nhất hiện nay

Quản lý chung cư cao cấp bao gồm những hoạt động chính

Quản lý nguồn nhân lực chung cư cao cấp đảm bảo hiệu quả

Nhân lực chính của tòa nhà, chung cư cao cấp gồm có đội ngũ quản lý, đội ngũ kỹ thuật, giám sát an ninh và vệ sinh. Quản lý chung cư cao cấp đòi hỏi mỗi đội ngũ cần có độ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, đảm bảo mọi công việc luôn diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả đi kèm với nó là tính thể hiện phân hạng sang trọng.

Đối với công tác kỹ thuật cần có lịch trình kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cũng như thường xuyên đột xuất các thiết bị, máy móc vận hành trong chung cư. 

Đội ngũ nhân viên, bảo vệ trực camera giám sát 24/24, cần đảm bảo an ninh khi ra vào chung cư của người dân sinh sống tại đó cũng như nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời sự cố xảy ra.

Quản lý tài chính chung cư cao cấp

Hoạt động quản lý tài chính liên quan đến quản lý phí bảo trì chung cư, phí này chủ yếu thường dùng trong bảo trì, sửa chữa, nâng cấp một vài trị trí tiện ích trong tòa nhà, chung cư. 

  • Phí bảo trì chung cư là của ban quản trị và cư dân với đơn vị quản lý, vận hành sẽ là bên tư vấn, trợ giúp cho ban quản trị để có được hiệu quả tốt nhất, đảm bảo lợi ích cư dân.
  • Phí quản lý chung cư sẽ được thu định kỳ mỗi tháng, do đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, vận hành trực tiếp thu và quản lý.

Quản lý, bảo trì hệ thống kỹ thuật chung cư cao cấp

Thực tế đòi hỏi rất nhiều hệ thống máy móc, thiết bị, camera…để quản lý chung cư cao cấp. Chính vì vậy mà đội ngũ kỹ thuật của Đơn vị quản lý vận hành là đối tượng rất quan trọng.

Đòi hỏi tay nghề chuyên nghiệp, có kinh nghiệm xử lý các sự cố liên quan đến máy móc, hệ thống và can thiệp nhanh chóng để đảm bảo đời sống an yên cho cư dân.

Khai thác giá trị tòa nhà, chung cư cao cấp

Trung tâm Quản lý vận hành là đơn vị có thể hỗ trợ một phần rất lớn trong việc khai thác giá trị tòa nhà, chung cư cao cấp để tăng quỹ kết dư nhằm lợi ích cho cư dân. Việc này đòi hỏi đơn vị quản lý vận hành cần có nhiều kinh nghiệm, nghiên cứu chiến lược và thực hiện đúng đắn.

Giá trị các căn hộ, chung cư toà nhà ngày càng được khai thác phát triển
Giá trị các căn hộ, chung cư toà nhà ngày càng được khai thác phát triển

Việc khai thác giá trị tòa nhà, chung cư cao cấp là một trong số những công việc có liên quan đến đặt quảng cáo tại các vị trí chiến lược, đặt bộ phát sóng, quảng bá hình ảnh và thương hiệu,..

Khi có kế hoạch và chiến lược khai thác rõ ràng, cư dân và ban quản trị sẽ là đối tượng nhận được lợi ích tối ưu nhất. Bên cạnh đó, đảm bảo tăng quỹ kết dư cho cư dân, nâng cao giá trị, phát triển tòa nhà.

Việc quản lý chung cư cao cấp là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng ra quyết định lựa chọn chung cư để sống. 

Vì vậy, hãy sáng suốt lựa chọn và đồng hành cùng đơn vị quản lý chung cư Long Dương Group chúng tôi và liên hệ qua hotline 1900.0888.76 để bảo đảm đời sống căn hộ chung cao cấp của bạn đạt chất lượng cao.

1900998862
Liên hệ