Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội trả góp cho người có thu nhập thấp

Có rất nhiều người thu nhập thấp nhưng vẫn mong muốn mua nhà để có thể yên tâm sinh sống trên thành phố. Bởi vậy, mà đã có nhiều người nghĩ đến mua nhà ở xã hội trả góp dành cho người có thu nhập thấp. Vậy bạn hiểu như thế nào được gọi là nhà ở xã hội? Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu thì đừng vội bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Khái niệm về nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội là nhà ở thuộc quyền quản lý và sở hữu của cơ quan nhà nước. Có thể là cơ quan cấp trung ương hoặc địa phương. Hoặc là được các tổ chức phi lợi nhuận xây dựng lên. Với mục đích để cung cấp nhà ở giá rẻ dành cho một số đối tượng thuộc diện chính sách ưu tiên trong xã hội. Cụ thể như là: Công chức nhà nước hoặc người có thu nhập thấp. Đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn mà họ chưa có nhà ở phải đi thuê hoặc mua lại. Loại hình nhà ở này được cung cấp ra thị trường. Nhằm đem đến cơ hội sở hữu các căn hộ với mức giá thấp hơn so với nhà ở thương mại.

Thông thường thì hiện nay nhà ở xã hội tại Việt Nam đang có 2 loại. Đó là: loại do nhà nước đầu tư xây dựng và loại thứ 2 là do các doanh nghiệp tư nhân xây dựng.

Định nghĩa về nhà xã hội
Định nghĩa về nhà xã hội

Một số kinh nghiệm bạn cần biết khi mua nhà ở xã hội trả góp

Nhu cầu về mua nhà ở xã hội trả góp hiện nay đang tăng cao. Chính vì thế bạn cũng nên lưu ý đến một số kinh nghiệm để có thể mua nhà ở xã hội trả góp một cách an toàn nhất. Đảm bảo vừa có nhà để ở mà vẫn phù hợp với khả năng của mình.

Nên kiểm tra điều kiện để được phép mua nhà ở xã hội trả góp

Các dự án nhà ở xã hội nó thường mang ý nghĩa lớn. Cho nên chỉ được mua bán cũng như là chuyển nhượng cho đúng đối tượng được pháp luật quy định và cho phép. Vì thế, bạn cũng cần xác minh rõ xem bản thân mình có đúng đối tượng được phép mua hay không.

lưu ý kiểm tra điều kiện để được mua nhà ở xã hội
Lưu ý kiểm tra điều kiện để được mua nhà ở xã hội trả góp

Cân nhắc, lựa chọn nhà ở xã hội sao cho phù hợp với nhu cầu

Mỗi hộ gia đình hay là một cá nhân theo quy định về việc mua nhà ở xã hội. Chỉ được hỗ trợ và giải quyết một lần. Cho nên, khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và nằm trong diện các đối tượng được mua nhà ở xã hội. Thì trước khi quyết định mua bạn phải lựa chọn dự án phù hợp với mình. Quan trọng nhất là yếu tố vị trí cũng như là khả năng tài chính.

Cân nhắc về mặt tài chính khi mua nhà ở xã hội trả góp

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết nhất để xem bạn có đủ điều kiện mua nhà ở xã hội trả góp không. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp và không ổn định.  Thì việc tham gia trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn. Thậm chí là nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì chúng tôi khuyên bạn nên có sẵn một khoản tiền trên 30% giá trị căn hộ đó. Rồi từ đó tùy theo mức thu nhập hằng tháng của bạn mà sẽ chọn gói thanh toán phù hợp nhất.

Cân nhắc về tài chính bản thân trước khi mua
Cân nhắc về tài chính bản thân trước khi mua nhà ở xã hội trả góp

Chọn mua nhà ở xã hội trả góp phù hợp theo nhu cầu

Nhà ở là một khoản tài sản không hề nhỏ. Khi mua bạn cũng nên cân nhắc xem số lượng thành viên trong gia đình là bao nhiêu để chọn căn phù hợp. Nếu như gia đình bạn chỉ có 2 người mà có ý định sống lâu dài thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ. tuy nhiên bạn là đôi vợ chồng có con cái thì nên chọn căn 2 ngủ.

Thăm dò giá trước và so sánh giá khi mua nhà ở xã hội trả góp

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà có rất nhiều người lại bỏ qua nó. Bạn nên tìm hiểu các dòng sản phẩm cùng loại hiện tại đang có mức giá thế nào. Rồi so sánh với giá căn bạn định mua để có thể đưa ra quyết định đúng!

Tìm hiểu về ngân hàng hỗ trợ khi mua nhà ở xã hội trả góp

Trước khi quyết định mua trả góp. Bạn nên tìm hiểu thông tin về ngân hàng hỗ trợ xem họ hỗ trợ trả góp trong những thời gian nào. Chọn cho mình gói trả phù hợp với mức thu nhập hằng tháng của mình. 

Nghiên cứu kỹ càng về khoản hợp đồng mua nhà ở xã hội trả góp

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn mua nhà xã hội trả góp. Trong hợp đồng sẽ ghi rõ ràng các điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên. Cho nên bạn phải đọc và xem xét kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho khoản vay trả góp là bao nhiêu cũng như là thời hạn trả góp trong bao lâu. Nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không? Hãy tìm hiểu và cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua nhà xã hội trả góp nhé.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký mua nhà ở xã hội trả góp

Lời kết

Mua nhà xã hội trả góp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất là người thu nhập thấp hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin và quyết định sáng suốt khi quyết định hình thức mua này. Liên hệ ngay tới Long Dương Group theo số 1900088876 để nhận được tư vấn cụ thể nhé!

1900998862
Liên hệ