Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Bình Dương

Đối với các khu vực có không gian lớn như nhà hàng, khách sạn, công ty hay resort thì nhu cầu dọn dẹp vệ sinh là một vấn đề không thể thiếu trong quá trình vận hành hệ thống kinh doanh một cách toàn diện. Tuy nhiên, lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín lại đòi hỏi sự tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng của ban quản lý. Dưới đây là khảo sát về thị trường dịch vụ vệ sinh tại Bình Dương. 

Sự phát triển mạnh mẽ của vệ sinh công nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Hiện nay, Bình Dương là địa bàn tập trung vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, và có giá trị thu nhập bình quân đầu người đứng top đầu của cả nước. Sự ra đời của hàng loạt các nhà máy, xí nghiệp hoặc các công trình chăm sóc sức khỏe, giáo dục và giải trí cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng vận hành lâu dài, hướng đến một môi trường, không gian sạch sẽ, tiện nghi thì công tác dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên là một nhiệm vụ không thể thiếu. Từ đây, nhu cầu được hỗ trợ từ một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều, và phát triển thành một ngành mới, đem lại giá trị lợi nhuận cao cho vùng.

Tổng quan nhu cầu vệ sinh công nghiệp tại tỉnh Bình Dương
Tổng quan nhu cầu vệ sinh công nghiệp tại tỉnh Bình Dương

Vì vậy, tại Bình Dương, các khách hàng doanh nghiệp, tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm các gói vệ sinh đa dạng về giá cả, thời gian và mục đích phục vụ. Đồng thời, sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để mọi người chọn được hình thức phù hợp nhất. Thế nhưng, sự canh tranh gay gắt trên thị trường khiến cho vấn đề chi phí trở thành vấn đề cần phải thận trọng để đánh giá. 

Quy trình tổng quát của dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Bình Dương

Trên thực tế, quy trình dọn vệ sinh công nghiệp sẽ gồm có 5 bước cơ bản, được quy định chặt chẽ, kỹ lưỡng về kỹ thuật nhân công và trang thiết bị được phép sử dụng. Tương tự, các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh tại Bình Dương cũng đảm bảo thực hiện đủ các bước, cụ thể là:

Chuẩn bị dụng cụ trước khi tiến hành vệ sinh công nghiệp

Đội ngũ nhân viên phải chuẩn bị đầy đủ tất cả máy móc, thiết bị và hóa chất được phép sử dụng theo yêu cầu riêng của từng loại công trình, đảm bảo hỗ trợ tối đa cho quá trình thực hiện. Tất cả các loại hóa chất mang theo phải được pha chế theo đúng tỷ lệ, đúng loại của theo bảng hướng dẫn của đơn vị sản xuất.

Ngoài ra, các dung cụ vệ sinh đi kèm phải luôn được cọ rửa sạch sẽ, phân loại rõ ràng theo mục đích sử dụng. Thiết bị, máy móc hay công nghệ hiện đại áp dụng phải đạt chuẩn an toàn cho người dùng. 

Chuẩn bị công cụ trước khi vệ sinh
Chuẩn bị công cụ trước khi vệ sinh

Đặt biển báo thông báo đúng vị trí, đúng quy định

Đối với các khu vực thường xuyên có người qua lại thì phải chú ý đặt biến báo đúng loại và kịp thời. Ngược lại, với vùng hay bộ phận hoạt động chuyên biệt thì có thể không đặt biển báo vệ sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý một số thông về biển báo như sau:

  • Nội dung biến báo phản ánh đúng hoạt động vệ sinh đang được thực hiện
  • Biển báo phải đặt ngay ngắn, hướng ra phía trước

Tiến hành hoạt động vệ sinh, dọn dẹp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ bao gồm quy trình vệ sinh trên từng bệ mặt và lĩnh vực vệ sinh riêng cho từ bộ phận, vật dụng riêng. Trong suốt quá trình, phải thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện những tình huống ngoài ý muốn, nhằm báo cáo kịp thời cho bộ phận kỹ thuật hoặc ban quản lý cấp trên để chỉ đạo xử lý. 

Kiểm tra công trình sau khi hoàn thiện dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước vệ sinh của quy trình, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ công tác vệ sinh một lần nữa, tại tất cả các khu vực được yêu cầu và đảm bảo đã đạt chuẩn. Tiếp theo, sẽ báo cáo cho ban quản lý để tiến hành nghiệm thu kết quả.

Vệ sinh công nghiệp tại khu vực xưởng, nhà máy 
Vệ sinh công nghiệp tại khu vực xưởng, nhà máy

Hoàn tất chu trình của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

  • Thu dọn tất cả các trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh, máy móc tại các khu vực đã thực hiện
  • Di chuyển và đặt lại đồ đạc theo đúng vị trí của từng khu vực như trạng thái ban đầu
  • Điền thông tin chi tiết vào sổ theo dõi dịch vụ vệ sinh
  • Cuối cùng, kiểm tra tình trạng hoạt động của công cụ, thiết bị, đảm bảo khả năng hoạt động bình thường trước khi giao kho theo quy định. Khi phát sinh tình huống hư hỏng, phải báo cáo ngay cho đơn vị cấp trên để ghi nhận ngay vào sổ theo dõi. 

Trên đây là toàn bộ quy trình dịch vụ vệ sinh công nghiệp được áp dụng phổ biến tại khu vực Bình Dương. Nhìn chung, không có sự khác biệt về tiêu chuẩn đánh giá và yêu cầu hoàn thiện trong từng bước. Tuy nhiên, sự cạnh tranh nhiều về số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn để xây dựng được trải nghiệm tốt nhất với khách hàng. Truy cập vào website https://longduonggroup.com/  để xem thêm về dịch vụ do Long Dương cung cấp. 

1900998862
Liên hệ