Thời hạn cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư là bao lâu?

Hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư tăng rất nhanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các vùng lân cận. Tuy nhiên, để có thể tối đa hóa lợi ích về thời gian, chi phí khi lựa chọn gói dịch vụ, mọi người cần nắm bắt cụ thể về thời gian được phục vụ và chi phí gia hạn từ đơn vị cung cấp. Vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng?

Thời hạn hỗ trợ dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư là gì?

Khái niệm này dùng để chỉ một khoảng thời gian cụ thể mà doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức yêu cầu đơn vị cho thuê cung cấp dịch vụ quản lý chung cư, không gian làm việc hoặc nhà ở. Thông thường, bên cho thuê sẽ giới thiệu trước đến khách hàng một số gói hỗ trợ đang sẵn có và được ưa chuộng. Từ đó, chủ đầu tư, ban quản lý sẽ bàn bạc, xem xét nhiều yếu tố khách quan, lẫn chủ quan để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Các gói thời gian quản lý tòa nhà phổ biến hiện nay
Các gói thời hạn quản lý tòa nhà chung cư phổ biến hiện nay

Phân loại các gói thời hạn quản lý tòa nhà chung cư phổ biến hiện nay

Mặc dù doanh nghiệp cung cấp có thể chia thời hạn sử dụng của hoạt động quản lý tòa nhà chung cư thành nhiều gói khác nhau, nhìn chung, có thể phân thành hai loại cơ bản sau:

Thời hạn quản lý tòa nhà chung cư theo chu kỳ

Quản lý tòa nhà chung cư theo kỳ là sự lựa chọn của rất nhiều đối tượng khách hàng, nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như tạo ra khả năng thích ứng linh hoạt với từng thời kỳ vận hành của chung cư. Cụ thể, chủ đầu tư có thể lựa chọn phương án quản lý tòa nhà chung cư trong khoảng thời gian 1 hoặc 2 năm, sau đó cân nhắc chất lượng phục vụ của đơn vị cung cấp để quyết định có tiếp tục gắn bó hay không.

Quản lý tòa nhà chung cư trọn đời

Hình thức này thường được áp dụng đối với các đơn vị có độ uy tín cao trong lĩnh vực hỗ trợ quản lý tòa nhà, và từng nhận được sự đánh giá cao của khách hàng về chất lượng trải nghiệm. Ban quản lý hoặc chủ đầu tư phải tìm hiểu toàn bộ thông tin từ cơ cấu tổ chức, cách thức vận hành, bảo hiểm doanh nghiệp, đội ngũ nhân công và đặc biệt là trải qua quá trình đánh giá báo cáo tài chính của đơn vị. Điều này sẽ giúp đưa ra những dự báo phù hợp, và định hướng ra quyết định ký kết thời hạn hợp đồng chính xác nhất. Nhìn chung, gói dịch vụ này có tỷ lệ rủi ro khá cao, và được hình thành chủ yếu từ sự tin tưởng gần như tuyệt đối từ hai phía. 

Quản lý tòa nhà chung cư trọn đời 
Quản lý tòa nhà chung cư trọn đời

Cách thức gia hạn thời gian quản lý tòa nhà chung cư

Quyết định gia hạn được thực hiện chủ yếu khi khách hàng lựa chọn phương thức sử dụng dịch vụ theo kỳ. Điều kiện gia hạn gói quản lý tòa nhà sẽ phụ thuộc vào điều khoản đã được ký kết giữa bên thuê và bên cho thuê. Tuy nhiên,  hoạt động này sẽ diễn ra khi có sự đồng ý của khách hàng và đơn vị cung cấp, hầu như không phát sinh thêm chi phí.

Đối với trường hợp khách hàng yêu cầu thêm dịch vụ hỗ trợ thuộc lĩnh vực quản lý tòa nhà chung cư thì nhà cung cấp có thể cân nhắc để tính toán ghi nhận thêm chi phí trước khi ký kết gia hạn giữa hai bên. Điều này sẽ đảm bảo tối đa lợi ích nhận được từ đơn vị cho thuê và chủ đầu tư công trình. 

Làm thế nào để lựa chọn công ty đảm bảo quản lý tòa nhà chung cư uy tín?

Muốn hạn chế rủi ro đăng ký dịch vụ quản lý khu vực, tòa nhà tại đơn vị thiếu uy tín, khách hàng cần lưu ý một số thông tin cơ bản dưới đây:

  • Tìm hiểu thông tin chi tiết về đơn vị dự định sẽ thuê để hỗ trợ hoạt động quản lý tòa nhà chung cư
  • Khảo sát mức giá chung của thị trường về loại dịch vụ này
  • Xem đánh giá của những khách hàng từ sử dụng dịch vụ quản lý tại doanh nghiệp đó
  • Đưa ra những câu hỏi cụ thể liên quan đến những thắc mắc về chi phí, cách thức quản lý trực tiếp đối với đơn vị cung cấp
  • Đọc và nắm rõ các điều khoản đã được ghi nhận trên hồ sơ dịch vụ giữa hai bên trước ký tên và đóng dấu

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng chủ động phân bổ thời gian để giám sát tiến độ thực hiện của bên cho thuê, góp phần nắm bắt tình hình nhanh nhất, hạn chế tối đa rủi ro khi chuyển giao quyền quản lý cho đơn vị bên ngoài. 

Khảo sát mức giá chung của thị trường về quản lý tòa nhà chung cư
Khảo sát mức giá chung của thị trường về quản lý tòa nhà chung cư

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của mọi người về thời hạn đăng ký dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư từ đơn vị chuyên biệt. Hi vọng khách hàng đã hiểu và phân biệt đúng từng gói hoạt động quản lý, nhằm đưa ra những biện pháp tối ưu nhất khi vận hành toàn bộ khu vực tụ điểm tòa nhà dân cư phức tạp. Truy cập vào website https://longduonggroup.com/ để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này, cũng như nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên của Long Dương Group.

1900998862
Liên hệ