Sự cấp thiết của dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư

Tại Bình Dương, tốc độ đô thị hóa cao đã khiến cho nhu cầu xây dựng các tòa nhà, chung cư ngày càng nhiều. Điều này đã tạo điều kiện cho dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng cao. Cùng tìm hiểu quy trình quản lý tòa chung cư được thực hiện như thế nào và sự cần thiết khi áp dụng mô hình này vào hoạt động quản lý chung của nhà đầu tư. 

Hệ thống tòa nhà chung cư cao cấp
Hệ thống tòa nhà chung cư cao cấp

Tầm quan trọng của quy trình quản lý tòa chung cư 

Thông thường, dịch vụ quản lý tòa nhà chung sẽ bao gồm nhiều quy trình quản lý khác nhau, nhằm mang đến chất lượng và không gian sống tốt nhất cho người dân. Cụ thể là:

Quản lý hệ thống vệ sinh tòa nhà chung cư

Quá trình kiểm soát vệ sinh, không gian sạch sẽ trong khu vực tòa chung cư thường gặp rất dễ mất kiểm soát do hoạt động di chuyển ra/vào liên tục của người dân, với số lượng lớn. Mọi hoạt động liên quan đến hệ thống vệ sinh nên được triển theo định kỳ hoặc thậm chí là mỗi ngày.

Quản lý – cập nhất trạng thái khách hàng sử dụng tòa nhà

Đây được xem là một trong những quy trình đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng đến lợi nhuận thu được từ hoạt động cho thuê, mua bán tòa nhà của chủ đầu tư. Trên thực tế, quy trình quản lý số lượng khách hàng sẽ bao gồm:

 • Khảo sát, và lập danh sách toàn bộ khách hàng cần quản lý. Lưu ý phải thường xuyên cập nhật số lượng khách hàng rời đi hoặc khách hàng mới của tòa nhà
 • Dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư đảm bảo thực hiện các khảo sát theo yêu cầu, và xử lý khiếu nại, cũng như thiết lập các biểu mẫu cần thiết. 
 • Đảm bảo an toàn, quản lý tài sản và hướng dẫn khách hàng sử dụng, cũng như tìm hiểu quy định hoạt động của tòa chung cư
 • Quản lý quá trình sử dụng các tài sản chung của khách hàng

Quản lý hồ sơ của các nhà thầu

Quy trình này sẽ đảm bảo các công tác quản lý của chủ đầu tư được đảm bảo một cách chặt chẽ. Nội dung của hoạt động này sẽ có:

 • Tiếp nhận các đánh giá của người dân về kế hoạch phát triển, bảo dưỡng dài hạn của chủ đầu tư
 • Lập các kế hoạch mời và quản lý nhà thầu một cách khoa học, chi tiết
 • Dự toán kinh phí vận hành với chủ thầu

Dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư trong công tác kiểm soát tài chính

Hoạt động này luôn đề cao sự trung thực, minh bạch và đảm bảo sự hợp lý trong mọi khâu phát sinh tài khoản kế toán. Một số lĩnh vực quản lý cơ bản có thể kể đến như là: thu tài chính, chi tài chính, báo cáo thu chi từng kỳ và lên kế hoạch quản lý tài chính phù hợp giữa các bộ phận. 

Quy trình vận hành hệ thống kỹ thuật, công nghệ tòa nhà

Hệ thống kỹ thuật, công nghệ hiện đại diễn ra đồng bộ trong một khu vực tòa chung cư sẽ đảm bảo cho hoạt động thu hút khách hàng thuê hoặc mua hiệu quả hơn. Thế nên, dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư tập trung giám sát, theo dõi chặt chẽ mạng lưới kỹ thuật sẽ tạo điều kiện cho môi trường học tập, sinh hoạt và làm việc trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. Thông thường, quy trình này thường liên quan đến các công tác bảo trì, bảo dưỡng, đánh giá thực trạng kỹ thuật tòa nhà, và xử lý một số sự cố xây dựng phát sinh. 

Chuyên viên giám sát và quản lý hệ thống kỹ thuật
Chuyên viên giám sát và quản lý hệ thống kỹ thuật

Quản lý an ninh toàn bộ tòa nhà

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, an ninh vẫn là vấn đề được ưu tiên quan tâm hàng đầu, tạo môi trường thuận lợi cho mọi khách hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư sẽ thể hiện trách nhiệm qua:

 • Hoạt động nghiên cứu thiết kế, kết cấu hạ tầng trước khi lắp đặt thiết bị an ninh quan sát
 • Báo cáo và đánh giá tình trạng an ni khu vực đó
 • Đề xuất một số giải pháp phù hợp, phân bổ lại số lượng nhân viên trong từng khu khác nhau
 • Kế hoạch triển khai chi tiết và đáp ứng yêu cầu an ninh cao
Đội ngũ bảo vệ an ninh khu vực tòa nhà
Đội ngũ bảo vệ an ninh khu vực tòa nhà chung cư

Sự cần thiết của dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư

Qua những quy trình quản lý của dịch vụ này, khách hàng chắc chắn đã nhận thấy được vai trò và tầm quan trọng của mô hình này đối với tòa nhà được xây dựng. Quản lý tòa chung cư đáp ứng đầy đủ các giai đoạn trên sẽ góp phần tạo ra một không gian an ninh vững chắc, chất lượng cuộc sống tuyệt vời và một môi trường sinh hoạt lành mạnh. 

Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí dự báo, khảo sát thị trường cũng như thời gian đầu tư tìm hiểu chuyên sâu về từng nghiệp vụ. Điều này mang lại một lợi thế cạnh tranh cao hơn giữa các đơn vị với nhau, đặc biệt địa điểm tọa lạc tại các khu vực trung tâm của tỉnh,thành phố. 

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung thể hiện sự đánh giá về tầm quan trọng của dịch vụ quản lý tòa nhà chung cư trong thị trường sôi động như hiện nay. Cùng xem thêm bài viết về dịch vụ này của Long Dương Group tại website https://longduonggroup.com/  và gọi vào Hotline 1900.088.876 để nhận hướng dẫn sử dụng gói dịch vụ sớm nhất.

1900998862
Liên hệ