Những điều cần biết khi xảy ra các vấn đề về hư hại tài sản trong chung cư

Trong trường hợp phát hiện hư hại tài sản phải báo ngay với quản lý, yêu cầu sửa chữa tránh để tình trạng lâu dài và sử dụng thiết bị hư hỏng. Vậy cần làm gì khi gặp hư hại tài sản trong chung cư. Bài viết sau sẽ giải thích về các vấn đề này.

Cùng chúng tôi theo dõi qua một số thông tin dưới đây để hiểu thêm về những điều cần biết khi gặp sự cố tổn thất tài sản chung cư.

Bảo hiểm chung cư là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm chung cư phòng hư hại tài sản

Khi mua chung cư bạn đỏ bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Việc bảo đảm cho căn chung cư mình ở là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên việc thuê chung cư cũng phải chú ý nhiều điều khoản cũng như lựa chọn kĩ lưỡng. Nếu không sẽ dễ bắt gặp những tình trạng chung cư bị xuống cấp.

Hư hại tài sản chung cư
Hư hại tài sản chung cư

Các thiết bị trong trong cư bị xuống cấp do gặp nhiều các yếu tố tác động như: Người ở trước đó làm hỏng nhưng không báo, các thiết bị trong chung cư bị xuống cấp, hư hỏng. Dù chúng ta chỉ mới thuê chung cư được vài tháng.

Và nếu trong trường hợp chúng ta không kiểm tra kĩ mà ký hợp đồng thì những thiết bị trong chung cư bị hư hỏng thì có thể do bạn bồi thường chi tra lại nguyên vẹn.

Giới thiệu về bảo hiểm chung cư giúp cho bạn dễ dàng quản lý và đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi gặp các hư hại tài sản.

Bảo hiểm chung cư là loại hình bảo hiểm công ty sẽ bồi thường những rủi ro đối với tài sản cũng như căn chung cư của bạn trong phạm vi bảo hiểm hoạt động.

Bảo hiểm nhà chung cư hỗ trợ khách hàng
Bảo hiểm nhà chung cư hỗ trợ khách hàng

Quyền lợi về hư hại tài sản khi sử dụng bảo hiểm chung cư

Trước tiên về quyền lợi cá nhân: Phía công ty sẽ chi trả các khoản chi phí về các vụ tai nạn hư hại tài sản do cháy nổ, hệ thống thang máy bị trì trệ hư hỏng, các tai nạn do trục trặc lỗi thiết bị, đường nước, ống nước bị hư hỏng tràn ra ngoài…

Về phía tài sản: Công ty sẽ chịu các chi phí bồi thường phục hồi các tài sản bị hư hỏng trong chung cư như: Lan can, rào chắn,cửa sổ bị hư hại, các khoản chi phí chuyển dời chỗ khi chung cư đó không thể ở, hư hại tài sản bị cạy mở..

Việc ở chung cư tuy rất thuận tiện hiện đại và an ninh nhưng người thuê, mua chung cư vẫn phải chú ý các vấn đề, khi mua bảo hiểm chung cư các bạn sẽ tránh và hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ.

Mất tài sản tại chung cư
Mất tài sản tại chung cư

Những lưu ý khi khách hàng sử dụng bảo hiểm chung cư: 

Về thời gian báo, yêu cầu hỗ trợ từ bảo hiểm:

Người mua bảo hiểm bị thiệt hại tài sản phải báo gọi hỗ trợ của công ty trong phạm vi 30 ngày. Nếu sau khoảng thời gian này người thiệt hại vẫn chưa báo công ty có quyền từ chối không tiếp nhận xử lý yêu cầu.

Nếu trường hợp người bị thiệt hại gặp tình trạng bất khả kháng không thể báo trong phạm vi trên thì công ty sẽ suy xét và xử lý hư hại tài sản.

Các chi phí được thanh toán trong quá trình xảy ra hư hại tài sản

Trước khi ký hợp đồng 2 bên đã thỏa thuận về trách nhiệm và các khoản phải chi của bên công ty trong phạm vi hợp đồng.

Trường hợp xảy ra cháy theo quy định công ty sẽ chi trả các khoản về hư hại tài sản công tác chữa cháy, chi phí cứu hỏa, chi phí dập lửa do các nhà chức trách yêu cầu.

Đối với trường hợp khu vực nằm trong khu bị tạm ngừng đình chỉ, hoặc khu bị vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy. Thì công ty có thể không bồi thường về hư hại tài sản.

Các phát sinh do mất cắp, hư hại tài sản khiếu nại và bồi thường

Khi người dân chung cư bị mất tài sản. Người mua bảo hiểm cần làm đơn và chứng minh tài sản bị lấy cắp thuộc trọng phạm vi quy định bồi thường của công ty. Và nêu rõ các tài sản bị mất đó không đơn thuần bị thất lạc hoặc mất tích.

Sau khi được bồi thường người bị thiệt hại người yêu cầu bồi thường phải thực hiện các quyền chuyển giao tài sản. Và ký kết đã nhận bồi thường tài sản từ công ty.

Trường hợp nào yêu cầu bồi thường do trộm cắp trong chung cư không được chấp nhận?

Người mua bảo hiểm nhà chung cư sẽ không được bồi thường mất tài sản nếu. Ngôi chung cư đó bị bỏ trống, không có người sử dụng liên tục trong 30 ngày.

Giải quyết các vấn đề cho khách hàng
Giải quyết các vấn đề cho khách hàng

Khi chủ chung cư vắng nhà thì người này phải làm đơn gửi cho phía công ty bảo hiểm trước 7 ngày và đợi phản hồi là đã chấp nhận đơn.

Và trên đây là những điều mọi người cần lưu ý và tìm hiểu, tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo và cập nhật thông tin. Để cuộc sống được bảo đảm an toàn hãy luôn chú ý lựa chọn kĩ nơi thuê hoặc mua bán phòng khi bị mất, hư tài sản.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin chung cư thuê, mua qua các công ty dịch vụ về quản lý chung cư căn hộ. Để thêm chi tiết và nhận được tư vấn hướng dẫn.

Nếu có thắc mắc khách hàng hãy liên hệ hotline 1900.0888.76. Long Dương Group hân hạnh hỗ trợ khách hàng những tư vấn các vấn đề về hư hại tài sản chung cư một cách nhanh chóng.

1900998862
Liên hệ