Doanh nhân Vũ Đăng Khuê: “muốn khởi nghiệp thành công phải có ước mơ đủ lớn”

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bước vào tình hình “bình thường mới”.  Doanh nhân Vũ Đăng Khuê, CEO của BGROUP đã có những chia sẻ đáng trân quý về con đường khởi nghiệp của mình.

Khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi

Những bài học về kinh doanh của những doanh nhân đã thành công và thành danh đủ lớn để chúng ta học hỏi. Ai đó đã nói về ý nghĩa về con đường, nếu không có chông gai thì không thể có hoa hồng. Vũ Đăng Khuê kể lại: “Tôi đến Lộc Ninh năm 1998 gắn bó với nơi này 2006. Đó là thời điểm để bắt đầu những ước mơ, khát khao từ khi rời khỏi ghế nhà trường là đầu tiên phải thoát nghèo để mà vươn lên làm những công việc mà mình yêu thích, mong muốn. Từ đó, mang những cái mình làm được đóng góp cho cộng đồng, xã hội và cả những người thân yêu của mình. Đó là những động lực để mà tôi phấn đấu làm việc. Với 20 năm kinh nghiệm, tôi đã trải qua 3 bước ngoặc quan trọng. Thứ nhất, vào năm 1998 khi vừa rời quân ngũ tôi đi 2,000 km vào Nam để lập nghiệp. Thứ hai, vào năm 2008 và năm 2018. Có hai dấu ấn khó quên, là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời...”

Đồng thời, về yếu tố tinh thần là điều cốt yếu, ở đó có 4 giá trị là bài học vàng dành cho ai khởi nghiệp: Khi làm bất cứ điều gì thì phải có mục tiêu rõ ràng, đam mê, tư duy tích cực trong bất cứ tình huống nào. Dù cuộc sống có muôn vàn khó khăn, thách thức.  Đồng thời, có kiến thức về những cái chúng ta định làm, muốn làm. Cuối cùng, kiên trì khi chúng ta đã có mục tiêu.

Tuy nhiên, trong kinh doanh đặc biệt khởi nghiệp cũng cần biết chấp nhận thất bại để thêm nhiều kiến thức để vươn lên thành công. Ở doanh nhân Vũ Đăng Khuê, khởi nghiệp có con đường nhiều khó khăn và thách thức: “Đó là những ngày đầu tiên đến đất Lộc Quang, Lộc Ninh, Bình Phước. Tôi khởi nghiệp với một cái balo xuất ngũ.  Có một ông cậu có công việc làm ăn trang trại ở trong Lộc Quang huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước. Nghe nói trồng tiêu, trồng điều có thể sống được, tôi xin gia đình vượt 2000 cây số để vào Nam lập nghiệp. Vùng quê vốn khó khăn khi vào Nam thấy không khí kinh tế sôi nổi ở vùng đất mới là động lực cho mình rất mạnh mẽ để khởi nghiệp và thay đổi cuộc sống. Với sức trẻ của mình tôi đã làm nhiều việc để có tiền và tích góp được 1 số vốn, cùng sự giúp đỡ của ông cậu tôi đã mua được một mảnh vườn nho nhỏ.  Từ năm 2008, tôi đã chuyển về Bình Dương rồi. Lúc đó, vợ làm công nhân. Một bước ngoặc mang yếu tố quyết định, nếu chỉ đi làm công nhân thì chỉ duy trì một cuộc sống ổn định thôi. Để thay đổi cuộc sống chúng ta tìm được hướng mới. Ông bà có câu “phi thương bất phú”.

Cần ước mơ đủ lớn để thành công 

“Bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi và không biết gì về kinh doanh. Vì tôi là một du kích xã, vợ là một công nhân. Mọi quyết định từ bỏ công việc ổn định hết sức khó khăn khi bước chân vào con đường kinh doanh buôn bán. Và thấy bại là điều khó tránh khỏi, khi chờ thu hoạch nông sản đến ngày thì giá nông sản rớt. Vợ tôi lên Bình Dương tiếp tục làm thuê cho công ty để kiếm tiền lo trang trải gia đình. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, vấn đề kinh tế là khó khăn nhưng trong khó khăn bao giờ cũng có những cơ hội.  Trong khởi nghiệp có thất bại sẽ cho mình một bài hoc kinh nghiệm để thành công, vươn lên…” Vũ Đăng Khuê chia sẻ tiếp.

Đó chính là những giá trị chân quý, bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường kinh doanh. Giờ đây, Vũ Đăng Khuê đã trở thành CEO của Công Ty BGROUP. Công Ty BGROUP được thành lập từ năm 2008, với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Hiệp Anh Khoa. Sau nhiều lần chuyển đổi đến đầu năm 2021 với quyết tâm mong muốn công ty trở thành thương hiệu lớn trên thị trường. Hội đồng quản trị công ty quyết định chuyển đổi thành Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển BGROUP.

Trong suốt hơn một thập niên hình thành và phát triển, BGROUP đã không ngừng phát triển và khẳng định thương hiệu với nhiều chủ đầu tư tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Được xây dựng bởi đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên gia, nhân viên giàu kinh nghiệm từ Becamex – BCE và nhiều trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, BGROUP có lợi thế lớn trong việc tạo nên sự khác biệt về con người và hệ thống quản lý nguồn nhân lực: Tinh gọn, Chuyên sâu và Linh hoạt.

Bgroup – Tổng Thầu Xây Dựng Hàng Đầu Đông Nam BộTừ nhiều năm trở lại đây, BGROUP được biết đến là một trong những Nhà phân phối, nhà thầu uy tín, đáng tin cậy bậc nhất trên thị trường bất động sản, xây dựng tại Bình Dương và các tỉnh lân cận. Với phương châm luôn đặt chữ “Tín” lên hàng đầu, những sản phẩm BGROUP thi công luôn được Chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công. Giai đoạn 2013 – 2018 đánh dấu sự phát triển đột phá về kết quả kinh doanh của Công ty BGROUP. Đây là thành quả tất yếu sau một quá trình tích lũy, chuẩn bị nguồn lực, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe và đầy biến động của thị trường. Trong năm 2018, Thương hiệu BGROUP đã vinh dự được đứng trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín nhất tại Bình Dương, minh chứng thực tế là việc BGROUP đã được các chủ đầu tư tin tưởng, thi công hàng loạt các dự án quy mô lớn như: Trung Tâm Chính Trị – Hành Chính Tập Trung Tỉnh Bình Dương, Becamex Sunrise, Sora Gardents; Chung Cư Hiệp Thành III: Trường Mầm Non An Điền; Nhà Ở An Sinh Xã Hội Becamex VSIP I; Trường Tiểu Học Đông Hòa B, Nhà Xưởng RPF KCN VSIP IIA; Trường Mầm Non Hòa Lợi, Trường Tiểu Học Lai Uyên A; Tòa nhà văn phòng Quận 2, TP. HCM, Thiên Thuận Phát Bakery, Nhà Biệt Thự, Nhà Phố… Với hệ thống quản lý khoa học, minh bạch và đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo, kiến thức chuyên môn vững vàng, cùng với nguồn tài chính ổn định, trong một tương lai không xa, BGROUP chắc chắn sẽ trở thành Tổng thầu uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Bình Dương và các tỉnh lân cận.

Nguồn: clbdoanhnhan.vn

1900998862
Liên hệ