Quy trình diệt côn trùng cho căn hộ chung cư

Hiện tại các công ty cung cấp dịch vụ chung cư và dịch vụ căn hộ không ngừng đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà. Đồng thời hợp tác phía công ty diệt côn trùng đưa ra giải pháp và quy trình diệt côn trùng cho căn hộ hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến côn trùng vào nhà

Nguyên nhân dẫn đến côn trùng vào nhà
Nguyên nhân dẫn đến côn trùng vào nhà

Có nhiều nguyên nhân xảy ra khiến tình trạng côn trùng “lạc” vào nhà và trú ngụ không đi. Các loại côn trùng ta thường thấy gồm kiến, mối, muỗi, ruồi, gián… Đây là một trong số các nguyên nhân, bạn có thể sử dụng quy trình diệt côn trùng để xử lý.

Một trong những nguyên nhân chính khiến côn trùng vào nhà đó là nguồn thức ăn. Côn trùng tìm ăn thức ăn thừa mà chúng ta thải ra hay thức ăn không được che đậy kỹ. Đối với một số loài côn trùng, thức ăn chính của chúng  là máu người, như loài muỗi hay rệp hút máu.

Bên cạnh đó, môi trường tự nhiên ngày càng hạn hẹp, khiến côn trùng không còn nơi để sinh sống, bắt buộc phải tìm đến các gia đình để tìm nguồn thức ăn. Một nguyên nhân sâu xa khiến côn trùng thường vào nhà là công việc vệ sinh nhà cửa chưa được chú trọng.

Các gia đình có vườn cây hoặc không gian ẩm thấp cũng tạo điều kiện côn trùng sinh sống. Việc chúng lựa chọn những nơi như vậy vì môi trường sống giống với môi trường tự nhiên và nguồn thức ăn dồi dào.

 

Hình ảnh các loài côn trùng 
Hình ảnh các loài côn trùng

Một số quy trình diệt côn trùng chuyên nghiệp

Quy trình kiểm soát và tiêu diệt côn trùng tổng hợp IPM

Giải pháp IPM là chương trình giúp quan sát, đưa ra các giải pháp ngăn ngừa và xử lý côn trùng một cách chuyên nghiệp. Quy trình diệt côn trùng này kết hợp hoàn hảo giữa thói quen ngăn chặn côn trùng dịch hại với biện pháp vệ sinh tốt dưới sự theo dõi kỹ càng.

Quy trình diệt mối tận gốc

Mục đích nhằm tìm và tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi có thể mối sẽ tấn công.

Quy trình diệt mọt

Sử dụng bạt khử trùng chuyên dùng và các thuốc khử trùng như Quickphos 56%, Aluminium Phosphide để tiến hành quá trình phụ bạt và kiểm tra độ kín. Sau đó phun thuốc xông hơi nhằm tiêu diệt hoàn toàn cả mọt và trứng mọt.

Quy trình diệt và kiểm soát muỗi

Muỗi là loài côn trùng hút máu gây ra nhiều bệnh có hại cho con người. Quá trình này gồm phun tồn lưu và phun không gian.

Việc phun thuốc để diệt trừ các côn trùng bay, vừa có thể đưa thuốc lưu lại các điểm có độ cao trong căn hộ.

Quy trình kiểm soát chuột

Sử dụng các phương pháp như bả độc, bẫy cơ, bẫy keo bố trí xung quanh hang, đường đi của chuột, dọc các chân tường. Tiêu diệt chuột sẽ giúp phòng tránh các mầm bệnh tiềm tàng trong cơ thể chuột.

Các quy trình diệt côn trùng trên đều nhắm đến các loài côn trùng khác nhau. Mục đích của những quy trình trên đều luôn hướng đến một kết quả hiệu quả nhất.

Các bước thực hiện quy trình diệt côn trùng

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và hóa chất diệt côn trùng

 • Dung cụ bao gồm các bình phun chuyên dụng.
 • Hoá chất diệt kiến gián côn trùng.
 • Dụng cụ thu gom rác khi thực hiện quy trình diệt côn trùng

Bước 2: Dọn dẹp gọn gàng căn phòng

 • Căn phòng nên được dọn dẹp lại thật gọn gàng để giảm thiểu  nơi trú ẩn cho côn trùng.
 • Vứt bỏ những rác hay những đồ đạc không cần thiết cho ngôi nhà thông thoáng và sạch sẽ.
 • Di chuyển mọi người đang khỏi khu vực phun thuốc.

Bước 3: Tiến hành phun thuốc

 • Dịch vụ xử lý côn trùng sẽ đeo các vật dụng bảo hộ phục vụ cho quy trình diệt côn trùng như Khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ,….
 • Pha hóa chất với nước theo tỷ lệ theo hướng dẫn sử dụng.
 • Đóng kín các cửa trong căn phòng trong quy trình diệt côn trùng
 • Phun thuốc theo hướng từ trong phòng ra ngoài. Đặc biệt các khu vực có nhiều côn trùng. Sau khi phun xong ra ngoài và đóng kín tất cả các cửa lại.
 • Một tiếng sau quay lại và mở hết các cửa phòng.
 • Quy trình diệt côn trùng có thể dùng dụng cụ vệ sinh thu gom sạch sẽ lại xác côn trùng.

Bước 4: Thu dọn dụng cụ và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ căn hộ.

Tiến hành phun thuốc diệt côn trùng
Tiến hành phun thuốc diệt côn trùng 

Tuỳ vào từng nhu cầu của khách hàng về việc xử lý côn trùng cụ thể mà các công ty dịch vụ sẽ lựa chọn đưa ra các giải pháp khác nhau để chọn ra giải pháp phù hợp nhất để xử lý cụ thể hơn. Từ đó đưa các quy trình diệt côn trùng nhanh, gọn và hiệu nhất để phục vụ khách hàng.

Khách hàng có thể liên hệ với bên dịch vụ chung cư và dịch vụ căn hộ để tiết kiệm thời gian tìm kiếm các dịch vụ xử lý côn trùng.

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi gửi đến cho quý khách, thông qua đó sẽ hiểu được các giải pháp và quy trình diệt côn trùng khác nhau. Cũng như để giúp giữ gìn sức khoẻ  cho chính bản thân quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ chung cư và dịch vụ căn hộ bên chúng tôi.

Quý khách có thể liên hệ qua hotline 1900.0888.76 và truy cập website của Long Dương Group để tìm hiểu thêm thông tin.

1900998862
Liên hệ