Quy định về tổ chức tiệc tùng ở chung cư

Chung cư là môi trường sống tập trung của nhiều hộ cư dân, với những căn hộ được xây sát nhau. Vì vậy việc ồn ào tổ chức tiệc tùng tại chung cư khá hạn chế với các quy định riêng. Vậy những quy định về tổ chức tiệc tùng ở chung cư nhiên thế nào? Cùng theo dõi để có thêm thông tin, và rút ra sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé. 

Nội dung quy định về tổ chức tiệc tùng ở chung cư

Hiện nay đa phần vấn đề tiệc tùng ở chung cư đang bị hạn chế khá nhiều và đa phần theo quy định của Ban quản lý tòa nhà đặt ra thì không được phép tổ chức tiệc trong chung cư. Bởi việc chung cư là môi trường sinh sống của nhiều hộ gia đình, kết hợp với cấu trúc nhà ở sát nhau. Nên có thể gây ảnh hưởng lớn đến cư dân ở những căn hộ lân cận và bên dưới tầng. 

Ngoài ra, vấn đề an ninh của chung cư được đề cao, nên việc tổ chức tiệc tùng có nhiều người lạ ra vào sẽ không được Ban quản lý chung cư đồng ý. Gây nên rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của toà nhà và đời sống cư dân sinh sống lân cận. Vì vậy có thể thấy quy định của chung cư không cho phép mở tiệc tùng. 

Đa phần các chung cư không cho phép tiệc tùng ở chung cư
Đa phần các chung cư không cho phép tiệc tùng ở chung cư

Những lý do không nên tổ chức tiệc tùng ở chung cư?

Để hiểu hơn lý do vì sao không nên tổ chức tiệc tùng ở chung cư, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây. 

Dễ gây mất trật tự an ninh 

Trong các buổi tiệc thường sẽ có âm nhạc lớn và lượng khách rất đông đúc. Điều này sẽ gây nên những tiếng ồn trong chung cư và gây mất trật tự, an ninh của tòa nhà. Nếu bị hàng xóm thông báo với Ban quản lý toà nhà, thì có nguy cơ cao bạn sẽ xử phạt theo quy định cụ thể của mỗi chung cư. 

Ảnh hưởng đến các hộ dân khác 

Những căn hộ chung cư thường được xây dựng sát nhau, và không có khả năng cách âm quá tốt. Chính vì vậy khi những bữa tiệc được tổ chức tại chung cư, với tiếng ồn của âm nhạc và khách mời, có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến các hộ dân kế bên, cũng như những người ở lầu dưới. Điều này gây ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt, tạo sự phiền toái và khó chịu cho người khác. 

Dễ khiến kẻ gian đột nhập vào tòa nhà 

Những buổi tiệc đông đúc sẽ thường có nhiều khách vãng lai chung cư ghé qua. Lúc này, là cơ hội tuyệt vời cho những kẻ gian có ý định trộm cắp tài sản đột nhập. Từ đó tạo nên những nguy cơ rất ảnh hưởng cho cả tài sản của cư dân và chung cư.

Có nhiều lý do không nên tiệc tùng ở chung cư
Có nhiều lý do không nên tiệc tùng ở chung cư

Có nên tổ chức tiệc tùng tại chung của không? 

Với những lý do không nên mở tiệc tùng ở chung cư ở như trên, thì có thể thấy việc mở tiệc hộ chung cư quá khó khăn và có nhiều ảnh hưởng xấu đến đời sống cư dân. Bên cạnh đó, tùy vào quy định của mỗi tòa nhà chung cư mà mức xử phạt do mất trật tự an ninh sẽ khác nhau. Chính vì vậy nếu bạn không muốn bị phạt thì không nên chọn mở tiệc tại chung cư.

Ngoài ra những ảnh hưởng về tiếng ồn, an ninh trật tự mà bạn gây nên trong quá trình tổ chức tiệc tùng, sẽ khiến cho hàng xóm của bạn khó chịu và trở nên ghét bạn hơn. Điều này sẽ gây khó khăn khá nhiều trong quá trình sinh sống. Chính vì vậy đừng vì một buổi tiệc mà để mọi người ghét bỏ, ảnh hưởng đến danh tính và mất cả tiền khi phải chịu phạt.

Tiệc tùng ở chung cư mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chung cư và cả chủ căn hộ
Tiệc tùng ở chung cư mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động chung cư và cả chủ căn hộ

Từ bài viết trên mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích và trả lời được thắc mắc về việc tổ chức tiệc từng ở chung cư. Qua đó, có được kế hoạch tiệc tùng phù hợp và đảm bảo chấp hành quy định của Ban quản lý tòa nhà, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cư dân bên cạnh. Cùng truy cập vào web https://longduonggroup.com/ để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé. 

 

1900998862
Liên hệ