Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc định giá thuê chung cư

Để xác định được mức giá thuê chung cư chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau như: vị trí, nhà đầu tư, chất lượng dự án,.. Cụ thể tùy vào sự phân tích dựa vào từng yếu tố mà giá trị căn hộ sẽ dao động khác nhau. Vì vậy mới có mức giá căn hộ tầm thấp, tầm trung cho đến cao cấp. Để có thêm thông tin những yếu tố này bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Lý do thuê chung cư được lựa chọn nhiều?

Hiện nay dịch vụ cho thuê chung cư đang ngày càng phát triển, do nhu cầu của khách thuê căn hộ ngày càng cao. Điều này xảy ra do những nguyên nhân: 

  • Thuê căn hộ tại chung cư giúp giải quyết vấn đề nơi ở nhanh chóng giữa thời điểm quỹ đất tại khu vực trung tâm đang ngày càng hiếm. 
  • Các chung cư có nhiều diện tích căn hộ, mức giá,… khác nhau dựa theo yêu cầu và mong muốn của người đi thuê. 
  • Chung cư thường có độ an ninh cao, nhiều tiện ích nội – ngoại khu và mang lại không gian sống thoải mái. 
Có nhiều nguyên nhân mà thuê chung cư được lựa chọn nhiều
Có nhiều nguyên nhân mà thuê chung cư được lựa chọn nhiều

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá thuê chung cư? 

Trong quá trình đi thuê chung cư không ít lần chúng ta thấy được sự khác biệt giá cả ở mỗi dự án, thậm chí là đối với từng căn mặc dù chung một dự án. Bởi mức giá của chúng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: 

Vị trí của chung cư 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá phòng chung cư đó chính là vị trí của dự án. Đây cũng là điểm được nhiều người đi thuê căn hộ quan tâm. Nếu dự án sở hữu vị trí thuận lợi, giao thông thuận lợi, quang cảnh đẹp, gần trung tâm,… thì mức giá cho thuê sẽ cao hơn so với những căn chung cư sở hữu vị trí bình thường, không có gì nổi bật. 

Diện tích và vị trí của căn hộ 

Những căn hộ có diện tích càng lớn thì giá thành càng cao. Bên cạnh đó, những căn hộ nằm ở tầng trệt, kết hợp nơi ở và kinh doanh hoặc căn hộ nằm ở tầng 10 trở lên sẽ có giá cao hơn bởi sở hữu view nhìn đẹp. 

Tầm nhìn của căn hộ 

Một trong những yếu tố khi đi thuê căn hộ chung cư khá được quan tâm chính là tầm nhìn của căn hộ. Nếu ban công căn hộ nhìn ra nơi có cảnh quan đẹp, bao quát cảnh vật thì giá thành cũng sẽ cao hơn những căn có view nhìn bình thường. 

View nhìn của căn hộ cũng ảnh hưởng đến giá thuê
View nhìn của căn hộ cũng ảnh hưởng đến giá thuê

Những tiện ích nội – ngoại khu 

Tiện ích nội và ngoại khu cũng ảnh hưởng đến giá thành cho thuê căn hộ. Nên tòa chung cư có tiện ích càng “xịn” thì giá thuê cũng càng cao. 

Phong thủy của căn hộ 

Phong thủy là yếu tố được nhiều cá nhân và gia đình quan tâm, bởi hướng phong thủy phù hợp hay còn gọi là hướng tốt sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy những căn hộ sở hữu hướng đẹp cũng có giá thành cao.

Cần lưu ý gì khi thuê chung cư?

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê phòng chung cư, thì bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây trong quá trình đi thuê chung cư

  • Khi thuê căn hộ trên các tòa nhà chung cư bên chủ căn hộ sẽ cung cấp hợp đồng ký kết, bạn cần đọc kỹ bản hợp đồng trước khi quyết định ký để tránh những hệ lụy không tốt về sau. 
  • Nhận căn hộ chung cư xong bạn cần kiểm tra diện tích, các cơ sở vật chất được trang bị sẵn với chủ căn hộ hoặc nhà đầu tư, tránh việc sau này khi dọn đi xảy ra hỏng hóc từ trước nhưng bạn phải bồi thường. 
  • Tìm hiểu kỹ thông tin căn hộ, an ninh khu vực và những tiện ích nội – ngoại khu để đáp ứng nhu cầu của bản thân. 
Những lưu ý khi thuê chung cư
Những lưu ý khi thuê chung cư

Từ bài viết trên mong rằng bạn đọc đã nắm được thông tin những yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá thuê chung cư. Qua đó, dễ dàng xác định được mức giá chính xác của căn hộ và tránh việc mất tiền “oan” khi chủ đầu tư “ma” lợi dụng tăng giá trị lên cao. Để tìm hiểu thêm những thông tin về chung cư bạn có thể liên hệ https://longduonggroup.com/ để được hỗ trợ. 

1900998862
Liên hệ