Nên đầu tư bao nhiêu tiền cho hệ thống an ninh chung cư

Hiện nay vấn đề án ninh chung cư được đánh giá là tiêu chí quan trọng để khách hàng lựa chọn dự án, đồng thời nói lên giá trị bất động sản toà nhà. Để có an ninh tốt thì hệ thống hỗ trợ cần được đầu tư và lắp đặt đầy đủ. Vậy cần đầu tư bao nhiêu tiền cho hệ thống an ninh chung cư đảm bảo nhất? Cùng giải đáp thắc mắc quá bài viết này nhé. 

Vai trò của hệ thống an ninh chung cư? 

Để có thể bảo vệ chung cư tốt nhất, thì hệ thống an ninh chung cư đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chúng giúp nhân viên và cư dân trong chung cư theo dõi được hoạt động bên trong, bên ngoài tòa nhà. Đồng thời, hạn chế được rủi ro, báo cháy nổ kịp thời để đảm bảo tính mạng của cư dân, hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản cá nhân cũng như tài sản chung của tòa nhà. Từ đó, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cư dân khi sinh sống tại căn hộ của mình. 

Trong hệ thống an ninh chung cư sẽ có bao gồm: 

  • Thiết bị hệ thống chống trộm: giúp Ban quản lý tòa nhà tránh được việc mất tài sản chung của tòa nhà và cư dân. 
  • Chuông cửa màn hình thông minh: giúp nhận diện người lạ và tránh trộm cắp hiệu quả. 
  • Còi báo động: được lắp đặt mới mục đích báo cháy, nổ. 
  • Camera giám sát an ninh chung cư: ghi lại mọi hành động của cư dân, tránh vi phạm cũng như hạn chế việc có người lạ đột nhập. 
Hệ thống an ninh chung cư có vai trò quan trọng để bảo vệ an toàn chung cư
Hệ thống an ninh chung cư có vai trò quan trọng để bảo vệ an toàn chung cư

Cần đầu tư bao nhiêu tiền cho hệ thống an ninh chung cư tốt nhất?

Vậy để có hệ thống an ninh chung cư tốt nhất cần đầu tư bao nhiêu tiền? Để giải đáp được thắc mắc này thì tùy vào lựa chọn chất lượng của từng loại thiết bị an ninh mà nhà đầu tư lựa chọn, cùng với đó là diện tích của tòa nhà, số tầng, ảnh hưởng đến số lượng thiết bị cần được lắp đặt. 

Để có thể tối ưu được chi phí mua các trang thiết bị an ninh, tốt nhất cần dựa vào số vốn cụ thể và lựa chọn tầm máy móc phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo được độ bền, tránh phải sửa chữa, thay thế nhiều. Đồng thời bố trí vị trí lắp đặt phù hợp để bao quát được không gian cần giám sát, tiết kiệm số lượng thiết bị tránh lãng phí. 

Tùy vào lựa chọn thiết bị cụ thể mà chi phí sẽ khác nhau
Tùy vào lựa chọn thiết bị cụ thể mà chi phí sẽ khác nhau

Lưu ý khi xây dựng hệ thống an ninh chung cư? 

Để có thể xây dựng hệ thống an ninh chung cư tốt nhất thì chủ đầu tư cần lưu ý một số điều dưới đây. 

Lựa chọn thiết bị an ninh chất lượng 

Nếu trong quá trình hoạt động, các thiết bị an ninh như camera, còi báo động,… không chất lượng, thường xuyên hư hỏng thì sẽ khiến cho quá trình giám sát an ninh bị ảnh hưởng. Lúc này có thể gây nên những hệ lụy không tốt, tiềm ẩn nguy hiểm cho cư dân. 

Bên cạnh đó, Ban quản lý tòa nhà cũng mất chi phí và thời gian cho việc thay mới, sửa chữa khi hỏng hóc. 

Đội ngũ nhân viên an ninh 

Bên cạnh hệ thống an ninh, chung cư cũng cần phân bổ đội ngũ bảo vệ tuần tra thường xuyên tại các cửa ra vào, sảnh của chung cư. Điều này sẽ tránh được việc khi các thiết bị hư hỏng không tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập. Đồng thời, hạn chế việc mất cắp các thiết bị, tài sản chung của chung cư. 

Lắp đặt vị trí thiết bị phù hợp 

Tùy vào diện tích và thiết kế của chung cư, căn hộ và các tầng, Ban quản lý tòa nhà cần lựa chọn vị trí lắp thiết bị phù hợp, tối ưu nhất để tiết kiệm hiệu quả hơn. 

Cần lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống an ninh chung cư phù hợp 
Cần lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống an ninh chung cư phù hợp

Qua bài viết trên về hệ thống an ninh chung cư cũng như mức chi phí cần bỏ ra, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Từ đó, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tính được số tiền cần thiết để lắp đặt các thiết bị an ninh và tạo nên hàng rào bảo vệ tốt nhất cho chung cư. Để có thêm thông tin hãy cùng truy cập https://longduonggroup.com/ để được hỗ trợ nhé. 

1900998862
Liên hệ