Các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư thường thấy

Đối với những người sinh sống trong các tòa nhà chung cư, thì việc sở hữu và thường xuyên sử dụng các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư là vấn đề không quá xa lạ. Vậy những loại giấy tờ đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được đáp án thích hợp cho mình nhé. 

Tầm quan trọng của các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư? 

Trong quá trình quản lý hoạt động của chung cư thì ban quản lý chung cư cần ban hành một số các loại giấy tờ để dễ dàng kiểm soát thông tin khách hàng. Việc đưa ra những loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư sẽ giúp quá trình quản lý được dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Nếu thay vì kiểm tra và ghi chép thông tin người ra vào chung cư hàng ngày theo kiểu truyền thống mất thời gian, dễ sai sót, thì việc ban hành quy định, các loại giấy tờ cần thiết sẽ giúp việc kiểm soát hoạt động trong chung cư trở nên dễ hơn bao giờ hết. Ban quản lý cũng không cần phải đau đầu về những vấn đề có thể xảy ra. 

Các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động chung cư
Các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư giúp ban quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động chung cư

Những loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư hiện nay? 

Tùy vào mỗi đơn vị tòa nhà khác nhau mà các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư sẽ được ban hành khác nhau. Cụ thể dưới đây là một số loại giấy tờ phổ biến: 

Giấy tờ chủ sở hữu nhà 

Đầu tiên đó chính là giấy tờ của chủ sở hữu căn hộ, người thuê căn hộ. Bao gồm chứng minh nhân dân, căn cước, hộ chiếu nhằm giúp việc xác nhận thân phận người ra vào chung cư được dễ dàng và chính xác hơn. Với loại giấy tờ này thì quầy lễ tân và bảo vệ phải phối hợp ghi chép thông tin hoặc xác nhận trên hệ thống khi khách hàng đến sảnh. 

Giấy tờ nhà 

Loại giấy tờ tiếp theo đó chính là giấy tờ nhà, đây là loại giấy tờ giúp chứng minh bạn là chủ sở hữu của căn hộ hoặc người có hợp đồng thuê căn hộ tại đây. Loại giấy tờ này sẽ giúp bạn khẳng định với ban quản lý tòa nhà rằng bạn là cư dân sinh sống tại đây một cách chắc chắn nhất mà không cần đến những loại giấy tờ khác. 

Giấy tờ nhà giúp xác định quyền sở hữu của cư dân với căn hộ của họ
Giấy tờ nhà giúp xác định quyền sở hữu của cư dân với căn hộ của họ

Thẻ cấp ra vào chung cư 

Hiện nay nhằm loại bỏ những phương thức kiểm soát cư dân, khách hàng truyền thống thì các ban quản lý chung cư đã sử dụng hệ thống quẹt thẻ từ tự động được lắp đặt tại hệ thống cửa sảnh ra vào. Để thực hiện được quá trình này thì cư dân hoặc khách hàng cần được cấp cho một chiếc thẻ ra vào chung cư, có lưu thông tin của bạn, cũng như là “chìa khóa” giúp bạn dễ dàng ra vào chung cư mà không cần kiểm tra hay bị mất thời gian với bộ phận bảo vệ. 

Thẻ gửi xe tại chung cư 

Cuối cùng là thẻ gửi xe tại chung cư, những khách hàng hoặc cư dân tại đây khi vào hầm xe đều sẽ được cấp thẻ xe có lưu hình ảnh, thời gian vào chung cư. Nếu phát hiện bất kỳ đối tượng nào không có thẻ xe, nhưng vẫn lấy xe ra ngoài thì cần tiến hành xác minh thân phận chủ xe, quá trình này giúp cho không ít các chung cư tránh được tình trạng mất trộm tài sản từ người ngoài đột nhập vào.

Thẻ giữ xe giúp việc quản lý cư dân ra vào dễ dàng
Thẻ giữ xe giúp việc quản lý cư dân ra vào dễ dàng

Làm thế nào để có các loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư?

Để có được những loại giấy tờ trong quyền quản lý của ban quản lý chung cư, chúng ta có thể tùy vào trường hợp khác nhau như: 

  • Nếu bạn muốn mua hoặc thuê một căn hộ chung cư thì các loại giấy tờ như: giấy tờ nhà, thẻ từ ra vào chung cư, thẻ gửi xe sẽ được phát khi bạn ký kết và dọn vào ở. 
  • Con đối với khách hàng bên ngoài, người thân của chủ chung cư thì cần xuất trình thông tin chứng minh, căn cước hoặc hộ chiếu. Khi gửi xe vào hầm sẽ được cấp thẻ từ gửi xe để tránh mất trộm. 

Những loại giấy tờ trong việc quản lý chung cư giúp cho cuộc sống của cư dân và tài sản chung cư được đảm bảo an toàn hơn. Nếu bạn cần tìm hiểu về các loại giấy tờ này thì có thể liên hệ với Long Dương Group qua hotline: 1900.088.876 để nhận được thông tin tư vấn. 

1900998862
Liên hệ